Việc gia tăng ngân sách quân sự có thể là thảm họa cho nước Mỹ

© Ảnh : Roscosmos/Sergey Ryazanskiy / vũ trụ
vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Sự khởi đầu của chiến tranh trên không gian vũ trụ chỉ là vấn đề trong vài năm tới - Lầu Năm Góc cho biết. Chuyên gia quân sự Viktor Litovkin trong cuộc phỏng vấn với Sputnik bình luận về tuyên bố này, lưu ý nhân loại có thể diệt vong cùng lúc với thời điểm phát động cuộc chiến tranh vũ trụ.

Chiến tranh trên không gian vũ trụ sẽ diễn ra trong vài năm tới, Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 34 của Hiệp hội Hàng không — Không lực và triển lãm công nghệ ở Florida, theo tạp chí Space News. Vị tướng nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần đạt được sự vượt trội trong không gian vũ trụ.

ISS - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc tuyên bố cuộc chiến tranh sắp tới trong vũ trụ

"Tôi cho rằng chúng ta sẽ bắt đầu tấn công từ không gian vũ trụ trong vài năm nữa, và chúng ta (Không quân) phải là một binh chủng lãnh đạo các hoạt động quân sự phối thuộc trong lĩnh vực mới mẻ này, đây là điều mà đất nước yêu cầu", Goldfein nói.

Ông nói thêm rằng để tăng cường hỏa lực, Hoa Kỳ cần phải tích hợp khả năng tình báo và truyền thông trên không trung, đất liền, trên biển, trong không gian ảo và trong vũ trụ bên ngoài.

Theo bài báo, ngân sách dành cho Không lực Hoa Kỳ để thực hiện các chương trình không gian năm nay là 7,75 tỷ đô la, tăng 20% so với năm 2017. Ngân sách này năm tới dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,5 tỷ đô la.

Chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Viktor Litovkin trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bình luận về những lời của Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ.

Vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Hoa Kỳ có kế hoạch tấn công từ vũ trụ bằng “cây gậy của chúa”

"Tôi tin rằng cuộc chiến tranh trong không gian vũ trụ là không thể về mặt nguyên tắc, vì khi đó là sự hủy diệt của nhân loại. Bởi thế LB Nga cùng với Trung Quốc, thông qua Liên Hiệp Quốc đã thông qua một đạo luật quốc tế cấm việc triển khai các vũ khí trong không gian vũ trụ. Các tuyên bố của tướng lĩnh và đô đốc Mỹ về việc này họ chỉ nói lên một điều: họ ngày càng thèm ăn, quân đội Mỹ đã nhận được một khoản ngân sách kỷ lục, nhưng họ vẫn muốn nhận thêm nữa", ông Viktor Litovkin nói.

Theo ông, ý đồ thống trị thế giới chưa bao giờ đem lại điều gì tốt lành cả.

"Việc tham lam như vậy của quân đội Mỹ cho thấy họ tiếp tục để đạt được quyền bá chủ trên hành tinh, dẫn dắt tất cả các quốc gia khác. Cùng với đó là  cảnh sát, thẩm phán, công tố viên và đao phủ. Chúng ta đều biết những nỗ lực như vậy kết thúc thế nào… Kinh nghiệm lịch sử cho thấy điều này có thể kết thúc bằng thảm họa đối với những người đã bắt đầu. Nhưng hiện nay quân đội Hoa Kỳ không nghĩ về điều đó", Viktor Litovkin kết luận.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала