Vladimir Putin: Gấu Nga trên vũ đài thế giới

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Vladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bắt đầu lãnh đạo đất nước vào cuối những năm 1990, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xây dựng được chính quyền cứng rắn, thiết lập trật tự và trở thành đối tác nguyên tắc, có khi là đối tác khó chịu và khó dự đoán trên trường quốc tế, nhấn mạnh sự cần thiết phải tính đến lợi ích của Moskva.

Tiểu sử: Ông Vladimir Putin đến với nền chính trị lớn vào năm 1999 khi thoạt đầu đảm nhận chức vụ Phó Thủ tướng thứ nhất, sau đó là quyền Thủ tướng và tiếp đến làm Thủ tướng Chính phủ Nga.

Chương trình chính sách đối nội: Trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ nhất, ông Putin đã tiến hành các cải cách  thuế, ngân hàng, điền địa, trợ cấp hưu trí  cũng như cải tổ các công ty độc quyền tự nhiên, dịch vụ nhà ở-xã hội, quan hệ lao động, và nhiều thay đổi khác. Tổng thống tuyên bố cần bảo tồn tính toàn vẹn của nước Nga và củng cố Nhà nước, nâng cao đáng kể nhịp độ tăng trưởng GDP.

Chương trình chính sách đối ngoại: Ngay từ năm 2007, tại Hội nghị Munich về  các vấn đề chính sách an ninh, ông Putin đã phát biểu gay gắt, và như ông diễn đạt là không "lịch sự thừa", phê phán chính sách đối ngoại và ý tưởng thế giới đơn cực của Hoa Kỳ. Ông Putin tuyên bố rằng "thế giới của một ông chủ, của độc tôn chủ quyền" trong điều kiện hiện nay là không thể, mô hình như vậy là sự hủy hoại đối với  tất cả và không có gì chung với nền dân chủ  mà có những người cứ cố dạy bảo Nga trong khi "tự họ vì sao đó lại không muốn học".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала