Vụ nổ hầm cầu ở Bình Dương: 2 bé bị bỏng nặng

© Ảnh : plo / Bé Khôi bị bỏng nặng hai chân và cháy nám mặt.
Bé Khôi bị bỏng nặng hai chân và cháy nám mặt. - Sputnik Việt Nam
Hai bé đang nằm trong nhà khi bồn cầu phát nổ đang được điều trị ở BV Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Liên quan đến vụ nổ hầm cầu trong căn nhà trọ ở Bình Dương mới đây, hai bệnh nhi là con của anh Lê Thanh Phong, chủ hộ đang được điều trị tại BV Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Theo BS Diệp Quế Trinh, Phó Trưởng khoa Bỏng, BV Nhi đồng 1, hai bệnh nhi là bé Lê Danh Khôi (10 tuổi) và bé Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) nhập viện trưa ngày 27-2, vào giờ thứ 7 sau khi bị bỏng. Bé gái 5 tuổi bị bỏng diện tích 35%, chủ yếu ở hai chân, trừ phần hai đùi. Ngoài ra, bé còn bị bỏng phần mặt bên phải, tuột da, có thể để lại sẹo. Bé trai bỏng diện tích 53% độ 2,3, đa số là ở từ vùng đùi đến bàn chân của hai chân, một phần nhỏ ở vùng lưng, một phần ở hai bên mặt. Phần mặt bé còn cháy nám.

Hai bé đã được điều trị bằng cách bù dịch, chống sốc. Hiện tại, tình trạng mạch và huyết áp của hai bé tương đối ổn định. Tiên lượng hai bé có thể phải trải qua mổ cắt lọc, ghép da, đối diện với nhiễm trùng và nguy cơ để lại sẹo. Dự kiến khi tình trạng ổn định, hai bé sẽ được cắt lọc sớm, làm sạch vết bỏng, hạn chế nhiễm trùng.
Cũng theo BS Trinh, BV từng tiếp nhận nhiều trường hợp bỏng ở gia đình do nổ bình ga. Tuy nhiên bỏng do nổ hầm cầu vì khí metan là lần đầu tiên gặp.

© Ảnh : plo / Hai bé đang nằm trong nhà khi bồn cầu phát nổ đang được điều trị ở BV Nhi đồng 1
Hai bé đang nằm trong nhà khi bồn cầu phát nổ đang được điều trị ở BV Nhi đồng 1 - Sputnik Việt Nam
Hai bé đang nằm trong nhà khi bồn cầu phát nổ đang được điều trị ở BV Nhi đồng 1

Được biết, cha mẹ của hai bé cũng bị bỏng rất nặng, hiện đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy, TP.HCM.
Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 27-2, trong lúc đi vệ sinh trong phòng trọ, anh Phong bật lửa hút thuốc lá. Khí ở trong hầm cầu bắt lửa phát nổ.Vụ nổ hất văng anh Phong ra ngoài. Lúc này vợ con anh Phong đang ở trong phòng trọ cũng bị sức ép làm bị thương nặng.
Được biết, gia đình anh Phong từ Vĩnh Long lên Bình Dương làm công nhân được mấy bữa thì xảy ra tai nạn.

Nguồn: plo

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала