Vladimir Putin nói về thành công thử nghiệm vũ khí mới

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhThông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang
Thông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các thử nghiệm vũ khí được giới thiệu khi ông đọc thông điệp gửi Quốc hội Nga đã kết thúc thành công.

"Những vũ khí này đang ở các giai đoạn sẵn sàng khác nhau" — ông Putin cho biết khi trả lời câu hỏi của nhà báo NBC Megin Kelly "đây là vũ khí thật, hay chỉ là đồ họa máy tính", như một số chuyên gia nhận xét.

Tổng thống Putin cho biết, một số vũ khí cần phải được hoàn thiện, một số đã sẵn sàng để quân đội sử dụng.

"Một loại tên lửa như vậy đã được trang bị cho quân đội" — ông Putin khẳng định khi trả lời câu hỏi, có đúng là Nga có tên lửa xuyên lục địa với đầu đạn hạt nhân, đã thử nghiệm thành công.

Người đứng đầu Nga nói rằng những lời lẽ đao to búa lớn về "cuộc chiến tranh lạnh mới" có tính chất tuyên truyền, và nhấn mạnh rằng cuộc chạy đua vũ khí lại bắt đầu sau khi Hoa Kỳ quyết định rút khỏi hiệp ước về phòng thủ tên lửa.

Hôm thứ Năm, ông Putin đã đọc thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang. Lần này, thông điệp của tổng thống Nga kéo dài 1 giờ 57 phút. Trong khi đó, theo kế hoạch ban đầu, bài phát biểu của Tổng thống dự kiến chỉ 40 phút. Tổng thống Nga giới thiệu các loại vũ khí mới nhất của Nga, không hề có loại tương đồng trên thế giới. Trong số đó có tổ hợp tên lửa Sarmat, tàu ngầm không người lái, tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân, tổ hợp tên lửa không quân "Kinzhal", vũ khí laser và siêu thanh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала