Bộ trưởng Y tế Zimbabwe than phiền bao cao su Trung Quốc quá nhỏ

Phát biểu tại sự kiện thúc đẩy công tác phòng chống HIV/AIDS tại thủ đô Harare tuần trước, Bộ trưởng Y tế Zimbave David Parirenyatwa phàn nàn rằng bao cao su của Trung Quốc quá nhỏ đối với đàn ông châu Phi, trang web New Zimbabwe.com cho biết.

"Tại khu vực Nam châu Phi có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất, và chúng tôi thúc đẩy việc sử dụng bao cao su», — ông Parirenyatwa nói.

"Thanh niên bây giờ thích bao cao su đặc biệt, loại mà chúng ta không sản xuất. Chúng tôi nhập khẩu bao cao su từ Trung Quốc, và một số đàn ông phàn nàn rằng chúng quá nhỏ."

Le président philippin Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Philippines: Dùng bao cao su giống như ăn kẹo…
Ông Zhao Chuan, Giám đốc điều hành công ty sản xuất bao cao su Beijing Daxiang and His Friends Technology Co. nói với tờ South China Morning Post rằng công ty đang có kế hoạch khởi động việc sản xuất bao tránh thai các kích cỡ khác nhau.

Ông Zhao cho biết, khách hàng trên thế giới có những yêu cầu khác nhau: những người đàn ông Trung Quốc thích bao cao su mỏng và không quan tâm về kích thước, trong khi khách hàng ở Bắc Mỹ thích dụng cụ tránh thai mềm mại hơn.

Theo Ủy ban Kế hoạch quốc gia về sức khỏe và gia đình, Trung Quốc là một trong những nước sản xuất bao cao su lớn trên thế giới. Nước này có khoảng 300 nhà sản xuất bao cao su, hàng năm xuất xưởng chừng 3 tỷ bao tránh thai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала