Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov: Chính Mỹ đã khởi đầu cuộc chạy đua vũ trang mới

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhThượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng chính Hoa Kỳ đã khởi đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới khi họ quyết định xây dựng căn cứ phòng thủ tên lửa gần biên giới Nga và tuyên bố chế tạo loại vũ khí hạt nhân mới.

"Hoa Kỳ lại có đợt cuồng loạn mới. Tuy nhiên, cuộc chạy đua vũ trang mới không phải do Nga khởi đầu. Chính Hoa Kỳ đã khởi đầu, khi họ quyết định xây dựng các căn cứ phòng thủ tên lửa gần biên giới Nga, và sau đó công bố việc chế tạo các loại vũ khí hạt nhân mới. Bây giờ họ không thích sự đáp trả của chúng tôi. Nhưng những cáo buộc của họ dẫ  bị sai địa chỉ ", ông Alexei Pushkov viết trên Twitter.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ có kế hoạch thử vũ khí siêu thanh vào năm 2019
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NBC, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi sự hùng biện về một "cuộc chiến tranh lạnh mới" là những lời lẽ tuyên truyền, theo đánh giá của ông, cuộc chạy đua vũ trang bắt đầu khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận về phòng thủ tên lửa. Theo ông Putin, "những người nói rằng một cuộc chiến tranh lạnh mới đã bắt đầu không thực sự là nhà phân tích, họ đang tham gia vào việc tuyên truyền".

Trong bối cảnh bất đồng với Nga về Ukraine, các nước NATO công bố một số biện pháp tăng cường hoạt động quân sự ở châu Âu, trong đó có việc tăng cường các lực lượng phản ứng nhanh, tăng quân số Mỹ, mở rộng đáng kể chương trình tập trận và tuần tra, cũng như tăng ngân sách quốc phòng. Moskva cho biết đây là sự mở rộng chưa từng có về hoạt động của NATO ở biên giới Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала