Đại gia 8X ngừng mua cổ phiếu công ty của Vũ nhôm

© Ảnh : Đ.C./ Tuổi Trẻ / Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”
Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” - Sputnik Việt Nam
Ông Trương Bảo Kim không mua cổ phiếu Seaprodex với lý do diễn biến thị trường không thuận lợi.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Trương Bảo Kim, Uỷ viên HĐQT Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam (Seaprodex, mã chứng khoán: SEA) đã không mua thành công cổ phiếu SEA nào trong đợt chào mua kết thúc vào ngày 25/1 vừa qua. Lý do được đưa ra là diễn biến thị trường không thuận lợi.

Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ 'nhôm') - Sputnik Việt Nam
Hé lộ thân thế quý bà bỏ túi trăm tỷ nhờ "qua lại" với Vũ “nhôm”

Trước đó, ông Trương Bảo Kim đã đăng ký mua vào 17.353.300 cổ phiếu SEA, tương đương 13,9% vốn Seaprodex, bắt đầu từ 27/12/2017, chỉ ít ngày sau khi ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) bị khởi tố (22/12/2017).

Ông Trương Bảo Kim sinh năm 1988, được Đại hội đồng cổ đông thường niên Seaprodex 2017 bầu làm thành viên HĐQT kể từ ngày 13/6/2017 thay cho ông Vũ Văn Tiền sau sự thoái lui của nhóm Geleximco. Ông Kim là thành viên trẻ nhất trong HĐQT của Seaprodex.

Cũng trong đợt này, ông Phan Văn Anh Vũ được bầu làm thành viên HĐQT Seaprodex nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho ông Nguyễn Văn Liêm.

© Ảnh : Báo Đất Việt / Trụ sở Seaprodex
Trụ sở Seaprodex - Sputnik Việt Nam
Trụ sở Seaprodex

Vũ 'nhôm' - Sputnik Việt Nam
Những câu hỏi lớn về ông Vũ nhôm và "vị cán bộ cấp cao" đằng sau vụ lộ bí mật nhà nước
Theo tờ Nhà đầu tư, Vũ nhôm và ông Trương Bảo Kim đều có liên quan tới Công ty CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong) — pháp nhân vừa thoái toàn bộ 20,1% vốn tại Seaprodex cho nhà đầu tư Ngô Minh Anh vào cuối tháng 11/2017.

Ông Trương Bảo Kim là cổ đông lớn của công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong, trong khi ông Vũ nhôm là cựu Chủ tịch HĐQT.

Bên cạnh việc dừng mua cổ phần, ông Trương Bảo Kim cũng đã dừng thuê toàn bộ toà nhà 2-4-6 Đồng Khởi hợp khối toà nhà 21 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Lô đất 'kim cương' 3 mặt tiền rộng 1.522 m2 này chính là trụ sở của Seaprodex, trước đó vào ngày 21/7/2017 đã được Seaprodex ký hợp đồng cho thuê với Công ty TNHH Đầu tư Phú Gia Linh của ông Trương Bảo Kim.

Ở diễn biến liên quan, theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi ngày 17/1/2018, ông Trương Bảo Kim đã rút khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật của Công ty Đầu tư Phú Gia Linh, thay vào đó là bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, sinh năm 1989.

Vào ngày 25/12/2017, Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017.

Lý do do ông Vũ không còn đủ tư cách làm thành viên HĐQT của doanh nghiệp này theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Seaprodex.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала