Kadyrov đề nghị gọi tên lửa hành trình mới nhất là "Palmira"

© Sputnik / Alexey Kudenko /  / Chuyển đến kho ảnhRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đề xuất gọi tên lửa hành trình mới nhất của Nga là "Palmira" để tôn vinh những người "chiến đấu quên mình chống điều ác" ở Syria.

Hôm qua, khi đọc thông điệp gửi Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kể về hệ thống tên lửa hành trình và hệ thống tàu ngầm động cơ hạt nhân mới của Nga. Ông Putin cho biết hiện vẫn chưa chọn được tên cho các vũ khí đó, mọi người đều có thể nêu đề xuất của mình trên trang web của Bộ Quốc phòng.

Đồ họa giới thiệu hệ thống tên lửa chiến lược của Nga - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Liên bang Nga đề nghị người Mỹ đặt tên cho vũ khí Nga

"Tôi muốn đề xuất phương án của riêng tôi. Tên lửa này cần được đặt tên để tôn vinh những người con nước Nga đã chết ở Syria. Để vinh danh anh hùng Nga, phi công Roman Filipov, đã quyên sinh khi bị những kẻ khủng bố bao vây, với những lời: "Lựu đạn này giết chúng mày để trả thù cho anh em." Để vinh danh sĩ quan Lực lượng đặc nhiệm Alexander Prokhorenko, người đã gọi hỏa lực về phía chính mình, khi bị những kẻ khủng bố phát hiện và bao vây. Để vinh danh Đại tá Oleg Peshkov, máy bay của ông đã bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Và những người khác", — ông Kadyrov viết trên Telegram.

Ông nhấn mạnh rằng tất cả những người lính hy sinh đều là anh hùng "đã cố gắng bảo vệ hòa bình, bảo vệ phép lạ."

"Phép lạ" là một trong những cách dịch tên thành phố Palmyra. Chiến thắng của Nga tại Palmyra tạo bước ngoặt trong cuộc chiến chống IS. Tổng thống của chúng tôi đến từ thành phố St. Petersburg, thành phố này cũng được gọi là "Palmira phương Bắc". Theo tôi, cái tên "Palmyra" dành cho tên lửa mang trong mình tên tuổi của tất cả những người chiến đấu quên mình chống lại cái ác", người đứng đầu Chechnya kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала