Nghị sĩ Ukraina nói về những gì Turchinov thiếu để "bảo vệ" Crưm

© Sputnik / Mikhail MarkivAlexandr Turchinov
Alexandr Turchinov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina "mất" Crưm do lỗi của các chính trị gia thiếu can đảm, cựu thống đốc tỉnh Kharkov, nay là đại biểu Quốc hội Ukraine Mikhail Dobkin cho biết.

"Crưm rời bỏ chúng ta bởi vì có ai đó không có đủ một thứ để phân biệt hoàn toàn  đàn ông với phụ nữ. Anh ta hoặc có điều đó, hoặc không có", nghị sĩ Dobkin nói trên kênh truyền hình ZIK.

Nghị sĩ giải thích là đang nói về Alexandr Turchinov, người từng nắm quyền tổng thống Ukraine trong giai đoạn Crưm sát nhập với Nga, cũng như về Sergei Pashinsky, người đứng đầu chính quyền tổng thống.

Đốt lửa và dựng lều trên quảng trường Maidan ở Kiev, nơi xảy ra xung đột giữa phái đối lập và cảnh sát. - Sputnik Việt Nam
Bao nhiêu năm nữa Ukraina sẽ sụp đổ ?
Theo nghị sĩ Dobkin, Turchinov, Pashinsky và "những người vào thời điểm đó chịu trách nhiệm về Ukraine" đã sợ hãi và không dám làm gì để "bảo vệ lãnh thổ."

Crưm trở thành khu vực của Nga vào tháng 3 năm 2014 theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức trên bán đảo sau đảo chính ở Ukraine. Hơn 96% cử tri Crưm và hơn 95% dân cư Sevastopol đã bỏ phiếu trở về thành phần của Nga.

Kiev vẫn coi Crưm là của mình, nhưng là "lãnh thổ bị tạm chiếm." Moskva nhấn mạnh nhiều lần rằng cuộc thống nhất đã diễn ra một cách dân chủ và phù hợp với Hiến chương LHQ. Theo Tổng thống Nga, vấn đề của Crưm đã chấm dứt hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала