NATO: S-400 của Nga không tích hợp với hệ thống phòng thủ tên lửa của Liên minh

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) — Hệ thống phòng không Nga S-400 không tích hợp được với hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO, và vấn đề này cần được xem xét khi quyết định mua vũ khí từ Nga, Phó tổng thư ký NATO Rose Gottemoeller cho biết.

"Liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa.  Các nước thành viên NATO về vấn đề này tin rằng hiệu quả lớn nhất có thể đạt được chỉ khi làm việc tương tác cùng với hệ thống của NATO. Chúng tôi muốn nghiên cứu hệ thống này. S-400 không tích hợp được với hệ thống của các thành viên NATO và cần phải tìm hiểu trước khi một quốc gia nào đó quyết định mua sắm "- bà Rose phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Athens.

NATO và Hoa ky - Sputnik Việt Nam
NATO bình luận về những lời của Tổng thống Putin nói về Liên minh
Vào tháng Mười Hai năm ngoái ở Ankara, đại diện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận tín dụng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400. Theo tuyên bố của Thư ký Ban công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara  mua sẽ mua hai tiểu đoàn và sẽ do các quân nhân nước này vận hành. Hai bên cũng thoả thuận về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực phát triển việc sản xuất tổ hợp tên lửa phòng không tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nước này chống lại những lời lẽ đe dọa liên quan đến việc mua sắm hệ thống tên lửa Nga S-400.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала