Chuyên gia Mỹ so sánh Su-57 với các mẫu tương tự từ Hoa Kỳ và Trung Quốc

CC BY-SA 3.0 / Alex Beltyukov / Sukhoi T-50Российский многофункциональный истребитель пятого поколения Су-57
Российский многофункциональный истребитель пятого поколения Су-57 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự Mỹ kiêm nghiên cứu viên Michael Kofman từ Trung tâm Khoa học Quốc tế Woodrow Wilson trong cuộc phỏng vấn của Business Insider đã so sánh chiến đấu cơ Su-57 của Nga với các mẫu máy bay tương tự từ Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Kofman nhận xét rằng Su-57 có ưu thế vượt trội so với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư nhưng thua kém F-22 và F-35. Trong đó, theo lời vị chuyên gia, mức giá của chiếc chiến đấu cơ Nga lại thấp hơn nhiều so với máy bay Mỹ.

Trong số các ưu điểm khác của Su-57, chuyên gia Mỹ chỉ ra chất lượng bay.

Российские многофункциональные истребители пятого поколения Т-50 на Международном авиационно-космическом салоне МАКС-2017 в Жуковском - Sputnik Việt Nam
Nga phái thêm hai chiếc Su-57 đến Syria

"Về mặt tính cơ động, máy bay Nga luôn cho thấy kết quả xuất sắc", — ông Kofman nhấn mạnh.

Chuyên gia Mỹ cho rằng đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Su-57 là mẫu chiến đấu cơ J-20 thế hệ thứ năm của Trung Quốc. Theo quan điểm của ông Kofman, bất kể  có hàng loạt phẩn chất tốt nhưng J-20 vẫn kém hơn so với Su-57, vì động cơ của máy bay Trung Quốc là phiên bản của những mẫu thiết kế Nga cũ.

Ngoài ra, nhà khoa học Mỹ tỏ ra nghi ngờ về tính khó nhận biết của máy bay Trung Quốc J-20 bởi kích thước lớn và đặc điểm kết cấu của nó.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала