Cố diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp xuất hiện trong khoảnh khắc xúc động nhất của Oscar 2018

© Ảnh : Screenshot/YoutubeCố diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp
Cố diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp - Sputnik Việt Nam
Trong đoạn clip "In Memoriam" của Oscar 2018, nhiều người không khỏi xúc động khi hình ảnh của nữ diễn viên gốc Việt quá cố Lê Thị Hiệp xuất hiện trên màn ảnh rộng tại nhà hát Dolby.

Xuyên suốt lễ trao giải Oscar 2018 là những màn vỗ tay, tiếng cười, lời chúc mừng. Thế nhưng có một khoảnh khắc, cả hội trường nhà hát Dolby đều trầm xuống. Đó là khi In Memoriam — đoạn clip tưởng nhớ những diễn viên, nhà sản xuất, stylist, nhà quay phim đã qua đời được phát trong nền nhạc ca khúc Room at the Top. Nhiều người Việt Nam đang theo dõi trực tiếp lễ trao giải Oscar cũng không khỏi xúc động khi hình ảnh của nữ diễn viên gốc Việt quá cố — Lê Thị Hiệp — xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Lê Thị Hiệp - Sputnik Việt Nam
Nữ diễn viên gốc Việt Lê Thị Hiệp của ‘Heaven & Earth’ đã qua đời vì bệnh ung thư

Cô Lê Thị Hiệp sinh ngày 18/2/1971, mất ngày 19/12/2017 ở tuổi 46 do căn bệnh ung thư dạ dày. Từ khi còn nhỏ, cô đã chuyển đến sống tại Oakland, California. Sau đó, cô theo học chuyên ngành Sinh lý học tại đại học California. Cô Lê Thị Hiệp nên duyên với nghiệp diễn khi tham gia tác phẩm Heaven & Earth (1993). Để góp mặt trong phim điện ảnh của đạo diễn Oliver Stone, nữ diễn viên gốc Việt đã phải vượt qua 16,000 ứng viên khác có mặt trong buổi casting cũng như bị thử thách trong khoảng 5 tháng. Ở Heaven & Earth, cô Lê Thị Hiệp vào vai một người phụ nữ Việt Nam sống trong thời kỳ hậu chiến.

Đạo diễn Oliver Stone cho biết, dù cô Lê Thị Hiệp chưa hề có kinh nghiệm trong nghề, thế nhưng ông vẫn quyết định không để cô theo học bất cứ khóa bồi dưỡng diễn xuất nào:

"Tôi cho rằng điều đó là không cần thiết. Cô ấy có khả năng bẩm sinh".

Sau khi Heaven & Earth ra mắt, nữ diễn viên gốc Việt nhận được rất nhiều lời khen. Nhà bình luận phim Kenneth Turan của tờ Los Angeles Times nhận xét cô Lê Thị Hiệp là diễn viên "dù rằng không chuyên nghiệp nhưng rất có tiềm năng".Sau Heaven & Earth, cô Lê Thị Hiệp tiếp tục góp mặt trong một số tác phẩm đáng chú ý như: Bugis Street (1995), Cruel Intentions (1999), The Princess of Nebraska (2007). Tác phẩm điện ảnh cuối cùng mà cô góp mặt là Sympathy of Delicious (2010).

Ngoài sự nghiệp diễn viên, cô Lê Thị Hiệp còn mở một nhà hàng tại Venice, Los Angeles vào năm 2002. Hoạt động được 10 năm, nữ diễn viên quyết định đóng cửa và mở một nhà hàng mới có tên Le Cellier, chuyên phục vụ các món Việt — Pháp. Năm 2014, cô xuất hiện trong gameshow Chopped của Food Network.

Theo: Trí Thức Trẻ    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала