Ngành thép và nhôm Mỹ cáo chung

© Sputnik / Pavel LisizynNgành công nghiệp thép
Ngành công nghiệp thép - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng ngành công nghiệp thép và nhôm của nước Mỹ đã cáo chung và đến lúc phải thay đổi.

"Chúng ta thua cuộc hầu như trong tất cả các thỏa thuận thương mại. Bạn bè và kẻ thù của chúng ta suốt nhiều năm hưởng lợi nhờ Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp thép và nhôm của chúng ta đã tử vong. Xin lỗi nhé, đã đến lúc phải có thay đổi!" — Trump viết trên Twitter.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo rằng nước Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu thép với tỷ lệ 25% và nhôm 10%. Theo lời Trump, các khoản lệ phí này sẽ duy trì hiệu lực trong thời gian dài.

President Donald Trump gestures as he makes a joke about his hair during remarks to the Conservative Political Action Conference, Friday, Feb. 23, 2018, in Oxon Hill, Md. - Sputnik Việt Nam
Trump quyết định tháo gỡ cuộc chiến thương mại trong cơn thịnh nộ

Ngoài ra, ngay từ trước đó vào hôm thứ Sáu Trum đã tuyên bố rằng "khi đất nước bị mất hàng tỷ USD trong thương mại với hầu như mỗi quốc gia mà Mỹ giao dịch, thì chiến tranh thương mại là đúng chỗ và dễ dàng giành phần thắng".

Ủy ban châu Âu đã bày tỏ sự không tán đồng với lệ phí mới. Đang chờ đợi là vào ngay vào thứ Tư, 7 tháng Ba, Ủy ban này sẽ thông qua quyết định về những biện pháp phản ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала