Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nêu điều kiện để dỡ bỏ trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Alexey Druzginin/Anton Denisov/Russian Presidential Press Office / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin, Matxcơva, LB Nga
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam
Houston, (Sputnik) – Biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ được hủy bỏ nếu như Matxcơva chấm dứt hoạt tính ở hàng loạt lĩnh vực trái với lợi ích của Hoa Kỳ. Nếu không,lệnh trừng phạt vẫn sẽ tiếp tục hiệu lực, - thượng nghị sĩ từ bang Alaska Daniel Sullivan tuyên bố trong Hội nghị Năng lượng thường niên CERAWeek ở Houston.

Thượng nghị sĩ giải thích rằng "hoạt tính" mà ông nói ở đây gắn với tình hình Ukraina và "sự can thiệp" vào bầu cử ở Hoa Kỳ và những nước khác.

"Nói về vấn đề trừng phạt Nga, thì dỡ bỏ hay tiếp tục là hoàn toàn tuỳ thuộc vào Chính phủ Nga. Nếu như họ ngừng hoạt tính ở hàng loạt lĩnh vực, chấm dứt nỗ lực nhằm phá hoại nền dân chủ ở Hoa Kỳ hoặc can thiệp vào những nước khác như Ukraina, thì biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ. Nếu không thì sẽ tiếp tục hiệu lực", — ông nói.

Ông này không trả lời câu hỏi của Sputnik — liệu các biện pháp trừng phạt chống Nga có thể giúp phát triển năng lượng Mỹ hay không? Ông nhận xét rằng nước Mỹ phải "cung cấp nhiều năng lượng hơn vì việc đó giúp làm suy yếu hoạt động của Nga".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала