Bộ Tổng tham mưu Ukraina dự đoán về một chiến dịch quân sự mới tại Donbass

© AP Photo / Dmitry LovetskyBinh lính Ukraina
Binh lính Ukraina - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
KIEV (Sputnik) - Yury Bobrov, sỹ quan bộ phận pháp lý của Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraina cho biết Kiev có thể khởi động một chiến dịch quân sự ở Donbass mà không cần chấp dứt hoạt động "chống khủng bố".

Ông kêu gọi cần phân biệt khái niệm chiến dịch quân sự (theo Bộ luật về tái hòa nhập Donbass) với  hoạt động "chống khủng bố".

Bobrov cho biết: "Hoạt động này đã được bắt đầu vào năm 2014 và vẫn đang tiếp tục, không phụ thuộc vào việc thực hiện bộ luật này, việc quyết định gia hạn hay chấm dứt hoạt động sẽ do người đứng đầu trung tâm chống khủng bố của Cơ quan An ninh SBU thực hiện.

NATO, Javelin - Sputnik Việt Nam
Ukraina sẽ không trả tiền cho việc cung cấp các tổ hợp Mỹ Javelin
Đại diện của Bộ Tổng Tham mưu tin tưởng rằng "hoạt động chống khủng bố vẫn sẽ tiếp tục không phụ thuộc vào việc bắt đầu hay kết thúc chiến dịch của các lực lượng thống nhất".

Theo Bobrov, ứng cử viên của vị trí chỉ huy lực lượng thống nhất đã được xác định, vả sẽ được tổng thống thông qua trong tương lai gần. Ứng viên chính  là một vị tướng có kinh nghiệm chiến trường tại Donbass, đại diện của Bộ Tổng Tham mưu nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала