Hoàng Thùy Linh: 10 năm lấy lại danh dự và tự trọng sau scandal clip nóng

Trong sách “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, nữ ca sĩ kể lại cú vấp ngã năm xưa, khi chỉ sau một đêm, cô từ “hero” trở thành “zero”, và quá trình đứng lên sau bê bối.

Sáng 6/3 tại Hà Nội, Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng. Buổi ra mắt sách ấm cúng tại sân khấu Đại học Sân khấu Điện ảnh thay vì một lễ ra mắt hoành tráng với rất nhiều fan hâm mộ. Sở dĩ chọn sân khấu trường học thời sinh viên của mình, Hoàng Thùy Linh giải thích:

Hoàng Thuỳ Linh - Sputnik Việt Nam
Tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh chưa ra mắt đã nóng

"Vấp ngã nơi nào thì đứng dậy từ ở ấy".

Câu nói đó theo Linh suốt, trường Sân khấu Điện ảnh là nơi tuổi thanh xuân của cô đã trải qua, với rất nhiều hy vọng.

Trở về trường, Linh thấy hạnh phúc, cô cho rằng Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay chính là cô gái 19 tuổi năm nào, tràn đầy hy vọng.

Ở tuổi 19, chính tại ngôi trường Sân khấu Điện ảnh này, Hoàng Thùy Linh là cô gái tràn đầy năng lượng, tự tin. Khi câu chuyện xảy đến, "Linh cảm thấy như đang mơ". Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy, chỉ mong ngày hôm qua chỉ như một giấc mơ, không phải sự thật, chuyện này chưa từng xảy ra". Chỉ sau một đêm, cô mất tất cả. Từ một "hero" (người hùng) cô trở về"zero" (số không).

Nhưng vấp ngã ở chỗ nào thì đứng dậy từ chỗ đó. Trong 10 năm qua, để có lại được những thứ mà chính bản thân mình đã có, Hoàng Thùy Linh luôn trăn trở làm thế nào để trở lại một người bình thường, thực hiện hoài bão như Linh của trước tuổi 19.

Đạo diện, NSND Khải Hưng kể với ông, Hoàng Thùy Linh lúc nào cũng rất bé bỏng. Đạo diện nói: "Khi biến cố xảy ra, tôi không biết phải làm gì trước sức ép đổ dồn về phía chúng tôi. Mỗi lần thấy chiếc bàn trống không có cô sinh viên Linh ngồi, tôi nghĩ cô đang đối diện nỗi đau. Khi nhận cuốn sách, tôi không hiểu nổi tại sao một người nhỏ bé, chịu nhiều sức ép như vậy mà có thể đối diện, vượt qua".

Như một lời giải đáp thắc mắc của đạo diện Khải Hưng, cũng như thắc mắc của nhiều khán giả, Hoàng Thùy Linh kể câu chuyện về quả chanh hồi nhỏ. Vai diễn đầu tiên của cô là khi tham gia cùng đoàn kịch nơi bố mình công tác. Khi ấy, nhìn mọi người ăn chanh, cô đã rất thích. Bố cô nhìn thấy cô con gái mình thích những quả chanh nên đã đi tìm cho cô một quả. Nhưng quả chanh mà cha đưa lại có phần kém tươi, không được vàng mọng như những quả cô nhìn thấy. Cô bé vùng vằng ném quả chanh đi.

© Ảnh : Tần Tần/ZingHoàng Thùy Linh tươi tắn trong buổi ra mắt sách sáng 6/3.
Hoàng Thùy Linh tươi tắn trong buổi ra mắt sách sáng 6/3. - Sputnik Việt Nam
Hoàng Thùy Linh tươi tắn trong buổi ra mắt sách sáng 6/3.

Sau vấp ngã, cô nghĩ về quả chanh năm nào. Năm tháng qua đi, cô nhận thấy cần phải quý trọng cả những quả chanh kém tươi, cần trân trọng những tình cảm đẹp đẽ, những yêu thương trong cuộc đời dù nó không hoàn hảo. Và cô biết ơn cả cú ngã của mình. Dưới vực sâu, cô lựa chọn tiếp tục đứng dậy.

Cuốn tự truyện Vàng Anh và Phượng hoàng của Hoàng Thùy Linh kể lại hành trình 10 năm lội ngược dòng của nghệ sĩ, và khát vọng bay cao ở tương lai.

Trong sách viết: "Khi nhắc tới tên Vàng Anh, thì Linh bỗng chợt nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trọng, cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh, cô quên đi cái tên Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân rực rỡ của mình".

Vàng Anh và Phượng Hoàng không chỉ là quyển sách mà Hoàng Thùy Linh đơn thuần kể lại cuộc đời mình mà còn muốn chia sẻ đến những ai cũng đối mặt với biến cố giống như cách cô đã phải chịu đựng, đặc biệt là các bạn nữ. Hoàng Thùy Linh muốn kể câu chuyện, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ bị xô xuống đáy vực, nhưng giờ đây cô vẫn sống sót với năng lượng tràn đầy.

Tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng lấy cảm hứng từ chính vấp ngã của Hoàng Thùy Linh. Trước khi quyết định phát hành tự truyện, cô suy nghĩ rất nhiều việc có nên hay không khi kể lại chuyện cũ trong lúc cuộc sống của cô đã bình lặng trở lại. Nhưng, cô hiểu đó chính là cuộc đời mình, không thể trốn chạy được.

Năng lượng tích cực là điều mà Hoàng Thùy Linh muốn chia sẻ trong cuốn sách. Cô nói: "Cuộc đời không ai giống ai, không bi kịch nào giống bi kịch nào, nhưng mình phải nhìn vào ánh sáng mà đi. Trải qua những biến cố, tôi cảm ơn rất nhiều người, họ đã hiểu và tin mình ngay cả khi chính mình không còn tin vào bản thân mình".

Hoàng Thùy Linh chia sẻ, trước đây cô làm những điều tốt cho gia đình. Còn giờ đây cô muốn nhiều hơn thế, cô muốn làm những điều tốt đẹp hơn cho môi trường, công việc, cho ngôi trường nơi cô đã được học tập, nơi thầy cô của Linh đã dạy dỗ. "Tôi không thể ích kỷ chỉ sống cho riêng mình, tự mình giàu, tự mình vui, tự mình an. Tôi muốn chia sẻ những điều tích cực như gia đình, thầy cô, bạn bè đã truyền cho tôi trước đây".

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала