Tìm thấy hàng không mẫu hạm Mỹ thời Thế chiến II ở bờ biển Australian (Video)

© Ảnh : Twitter/Paul Allen Tìm thấy hàng không mẫu hạm Mỹ thời Thế chiến II ở bờ biển Australia
Tìm thấy hàng không mẫu hạm Mỹ thời Thế chiến II ở bờ biển Australia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những mảnh vỡ của hàng không mẫu hạm Mỹ Lexington từ thời Thế chiến II vừa được phát hiện ở vùng bờ biển Australia, - như thông báo trong Twitter của tỷ phú Paul Allen, người đồng sáng lập công ty Microsoft Corp ở Mỹ.

"Chúng tôi tìm thấy chiếc USS Lexington 76 năm sau khi nó bị chìm. Tàu ​​thăm dò RV Petrel đã phát hiện dấu vết của hàng không mẫu hạm và các máy bay từ thời Thế chiến II, nằm ở độ sâu hơn 3.000 mét trong Biển Coral gần Australia", — thông báo cho biết.

Nhóm thám hiểm của Allen phát hiện đống đổ nát của con tàu hôm 04  tháng Ba. Đô đốc Harry Harris chúc mừng toàn đội về kết quả này. "Là con trai của người được cứu thoát từ tàu Lexington, tôi chúc mừng Paul Allen và đội thám hiểm đã tìm thấy con tàu lớn "Lady Lex" bị  chìm 76 năm về trước ("Lady Lex" là biệt hiệu của chiếc hàng không mẫu hạm)", bộ phận báo chí của tỷ phú Allen dẫn lời Đô đốc Harris.

Hàng không mẫu hạm đã bị tổn thất trong trận giao tranh trên Biển Coral ngày 8 tháng 5 năm 1942, vì trúng ít nhất hai quả ngư lôi vào bên sườn và hai trái bom trực tiếp do máy bay không quân Nhật Bản ném xuống. Thiệt hại gây ra rò rỉ nhiên liệu, khiến bùng lên đám cháy và mấy loạt vụ nổ mạnh. Chiếc hàng không mẫu hạm chững lại, 2.735 thành viên thủy thủ đoàn được sơ tán sang các tàu hộ tống. Sau đó, con tàu lớn bị đánh chìm bằng ngư lôi tấn công từ tàu thân thiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала