Bỉ bắt đầu phát thuốc i-ôt phòng trường hợp thảm họa hạt nhân

BRUSSELS (Sputnik) – Dân Bỉ bắt đầu nhận được những viên thuốc với i-ôt miễn phí để phòng trường hợp xảy ra thảm họa hạt nhân.

Như thông báo mà Sputnik nhận được từ Hiệp hội Dược phẩm Bỉ, bất kỳ công dân nào của vương quốc đều có thể đến hiệu thuốc và yêu cầu cấp cho loại thuốc hỗ trợ cơ thể trong điều kiện tiềm ẩn thiệt hại bức xạ. Hoạt động này được dự trù trong  kế hoạch an ninh hạt nhân mới, do Bộ trưởng Nội vụ Yang Yambon thiết kế.

Mike Pence - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đe dọa sớm rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran
Văn kiện này mở rộng bán kính thảm họa hạt nhân tiềm năng. Trước đây chủ trương phát thuốc cho những người dân Bỉ sống trong khoảng bán kính cách nhà máy điện hạt nhân 20 km. Bây giờ dự trữ thuốc i-ốt cần có ở bất cứ người nào hiện diện  trong bán kính hàng trăm km. Nhìn chung đối tượng nhận thuốc i-ôt miễn phí là toàn bộ cư dân của vương quốc.

Sau khi xảy ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân "Fukushima" của Nhật Bản vào năm 2011, Brussels quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của nước mình cho đến năm 2025. Trên lãnh thổ vương quốc hiện có 7 lò phản ứng hạt nhân, thêm  25 lò khác bố trí tại các nước láng giềng trong vòng bán kính 200 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала