Người đẹp Liban sửa xe Porsche ở Beirut (Ảnh)

© Sputnik / ZAHRAA EL-AMIRNgười đẹp Liban sửa xe Porsche ở Beirut
Người đẹp Liban sửa xe Porsche ở Beirut - Sputnik Việt Nam
Một trong những cửa hàng sửa xe hơi ở Beirut có cô gái 22 tuổi làm nghề thợ cơ khí.

Cô ấy là phụ nữ duy nhất trong tập thể thợ toàn nam giới. Chủ xe hơi đã quen và tin tưởng giao phó những chiếc xe đắt tiền của họ cho cô, vì cô là một chuyên gia giỏi.

Cô gái Liban xinh đẹp Rana Hayek hiện đang theo học năm cuối khoa Kỹ thuật điện tại trường đại học.

"Tôi chọn nghề này, bởi vì từ thời thơ ấu tôi đã thích xe hơi. Tôi thích mò mẫm trong động cơ và tìm ra nguyên nhân gây sự cố. Bố luôn ủng hộ sở thích của tôi. Ông bố trí cho tôi làm việc trong xưởng sửa xe của bạn ông, vì vậy tôi có thể thực hành các kiến ​​thức của mình", Rana chia sẻ với Sputnik.

© Sputnik / ZAHRAA EL-AMIR Rana Hayek
Rana Hayek  - Sputnik Việt Nam
Rana Hayek

"Đầu tiên không ai tiếp nhận tôi một cách nghiêm túc và nghĩ rằng tôi đến nhà xe cùng cha tôi. Nhưng sau đó họ quen dần và nhìn nhận tôi như một chuyên gia và bây giờ họ tin tưởng giao xe cho tôi. Cho đến bây giờ, ai đó vẫn nói rằng tôi không thích hợp cho công việc này."

Theo cô, "bây giờ không cần đòi hỏi lớn về thể lực như trước đây. Chúng tôi có máy quét để chẩn đoán tình trạng của xe, tôi hiểu nó không kém bất kỳ người nào. Khách hàng tin tưởng giao cho tôi xe Porsche lẫn đua xe."

© Sputnik / ZAHRAA EL-AMIR Rana Hayek
Rana Hayek  - Sputnik Việt Nam
Rana Hayek

Chủ nhân tiệm sửa xe Suleiman al Jalah nói với Sputnik: "Bây giờ phụ nữ đấu tranh bảo vệ quyền làm việc của họ, tôi không phản đối, xin chào đón các cô vào thế giới của chúng tôi".

"Trước đây, chúng tôi có quan niệm kiểu phương Đông rằng phụ nữ chỉ nên làm nội trợ. Nhưng bây giờ phụ nữ làm việc bình đẳng với nam giới, có những phụ nữ làm việc rất tốt. Người ta nói rằng phụ nữ không thể cạnh tranh trong cuộc đua xe với nam giới, nhưng chúng ta còn nhớ nữ tay đua Pháp Michelle Mouton, cô gái đã thi đấu rất xuất sắc. Vì vậy, những hạn chế trước đây không còn nữa", chủ tiệm sửa xe hơi ở Beirut cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала