Lầu Năm Góc xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không có khả năng chống lại Nga

WASHINGTON (Sputnik) — Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không thể đối phó được trước lực lượng chiến lược của Liên bang Nga. Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood nhắc lại vào hôm thứ Tư.

Thượng nghị sĩ của Ủy ban Quân lực hỏi ông Rood, liệu hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ có khả năng chống lại vũ khí mới nhất của Nga, mà Tổng thống Vladimir Putin đã công bố. Ông Rood trả lời cho biết hệ thống này không được thiết kế để có thể làm việc đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin mô tả vũ khí mới của Nga được phát triển như thế nào

"Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở hình thức được thiết kế và triển khai cho đến nay, không có khả năng chống lại  kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga hoặc Trung Quốc" — Rood nói.

Rood cũng lưu ý sự phát triển vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc không phải là bí mật đối với Hoa Kỳ.

Thứ trưởng cho biết Lầu Năm Góc đang "thất vọng" trước tuyên bố của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về các loại mới của vũ khí Nga.

"Chúng tôi biết về sự phát triển vũ khí Nga và lo ngại quan sát một số thay đổi trong học thuyết quân sự của Nga và chương trình diễn tập quân sự, nhưng tất cả chúng ta vẫn thất vọng với việc Tổng thống Nga đã quyết định công bố điều này theo như cách ông đã thực hiện", — ông Rood nói tại buổi điều trần của Ủy ban Quân lực Thượng viện Hoa Kỳ.

© Sputnik / Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Nga hôm nay và ngày mai
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала