Lavrov: Không có bằng chứng về việc Nga can thiệp vào vấn đề nội bộ của Mỹ

© REUTERS / Jacky NaegelenNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Harare (Zimbabwe) (Sputnik) - Moskva không can thiệp vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ, không có một bằng chứng nào cho đến nay được đưa ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ các nước, bất chấp thực tế Washington và một số nước phương Tây khác hàng ngày nói điều ngược lại.  Mặc dù không hề có, tôi nhấn mạnh, không hề có một bằng chứng nào chúng tỏ điều đó được đưa ra" — ông Lavrov nói tại một cuộc họp báo ở Harare.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ chống “sự can thiệp của Nga" trong bầu cử
Ông Lavrov cho biết thời gian gần đây trên một tờ báo của Mỹ đã công bố một số lượng lớn các tài liệu mô tả việc Hoa Kỳ can thiệp trong lịch sử nhiều thập kỷ qua vào các cuộc bầu cử và công việc nội bộ của "hàng chục và hàng chục quốc gia".

Mỹ cho rằng sự can thiệp của họ vào bầu cử và công việc nội bộ các nước khác tốt cho họ, nhưng trong thực tế nó là cách tiếp cận của đế quốc mới,  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng bác bỏ tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc hai nước đã không thảo luận về khả năng gặp gỡ giữa hai Ngoại trưởng Nga và Mỹ ở thủ đô Ethiopia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала