NATO cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về hậu quả của việc mua S-400

© Sputnik / Kirill KallinikovHệ thống tên lửa S-400
Hệ thống tên lửa S-400 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph gây ra lo ngại nghiêm trọng trong NATO, ấn bản Breaking Defence đưa tin, dẫn nguồn từ người đứng đầu Uỷ ban Quân sự Liên minh, tướng Petr Pavel.

Theo đại diện NATO, S-400 không tương thích với các công nghệ của NATO, do đó hệ thống phòng không Nga sẽ được sử dụng như là một đơn vị riêng biệt, không được tích hợp vào hệ thống phòng không thống nhất của liên minh.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Erdogan chỉ trích NATO vì phản ứng trước việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400
Tuy nhiên, ông Pavel lưu ý vấn đề chính ở đây là thông tin hoạt động, bao gồm cả dữ liệu về cơ sở hạ tầng quân sự NATO ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin này, Pavel nhấn mạnh, sau này sẽ được giữ trong các hệ thống của Nga.

Người đứng đầu Uỷ ban quân sự cũng bày tỏ mối quan tâm về thực tế vận hành S-400 đòi hỏi một mức độ đào tạo nhất định, vì vậy các chuyên gia Nga sẽ được gửi đến để hướng dẫn những người lính Thổ Nhĩ Kỳ. Họ sẽ có cơ hội tiếp cận với những thông tin tình báo quan trọng, mà sau đó có thể được chuyển giao cho chính quyền Nga, ông Pavel lo ngại.

Trước đó các phương tiện truyền thông cho biết Mỹ có thể áp đặt lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu họ mua hệ thống phòng không Nga Triumph.

© Sputnik / Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала