Tư lệnh Hạm đội 7 muốn mang tàu ngầm Mỹ tới thăm Việt Nam

© Ảnh : U.S. Navy/MC2 Jermaine M. Ralliford / Tàu ngầm Mỹ dự án "Ohio"
Tàu ngầm Mỹ dự án Ohio - Sputnik Việt Nam
Theo Phó Đô đốc Philip G. Sawyer - Tư lệnh Hạm đội 7, Hạm đội Thái Bình Dương, cho biết ông mong muốn trong tương lai gần tàu ngầm của Hải quân Mỹ có thể thực hiện một chuyến thăm đến Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trong lễ đón biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer thăm chính thức Việt Nam từ 5/3-9/3. Phó Đô đốc Philip G. Sawyer — Tư lệnh Hạm đội 7, Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, "Tôi là một người đã từng hoạt động và làm việc trên tàu ngầm, tôi rất muốn một ngày nào đó môt tàu ngầm Mỹ tới thăm Việt Nam".

The U.S. aircraft carrier USS Carl Vinson transits the Sunda Strait, Indonesia on April 15, 2017. Picture taken on April 15, 2017 - Sputnik Việt Nam
Tàu Mỹ Carl Vinson tới Đà Nẵng- Chính sách cân bằng khôn ngoan của Việt Nam
Phó Đô đốc Philip G. Sawyer còn cho biết:

"Tôi nghĩ rằng, hai nước cũng có mong muốn chung là tăng cường sự ổn định, hòa bình ở trong khu vực, tự do hàng hải và luật pháp quốc tế. Hoạt động giữa hai nước, sắp tới có Chương trình đối tác Thái Bình Dương. Còn trong tương lai chúng ta mong muốn tiếp tục tăng cường hoạt động của Hải quân hai nước."

Còn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam — ông Ông Daniel J. Kritenbrink cho biết:

"Chuyến thăm đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của chúng ta và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập. Với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách tiếp tục giải quyết các vấn đề trong quá khứ và cùng hướng đến tương lai tốt đẹp hơn".

Theo Kienthuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала