Thái độ của Nga với cuộc hẹn gặp của các ông Kim Jong-un và Trump

© AP Photo / Evan Vucci, Wong Maye-E, File / Donald Trump, Kim Jong Un
Donald Trump,  Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) –Nga cho rằng thỏa thuận về cuộc gặp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un là bước đi theo hướng đúng đắn, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Tôi hy vọng rằng cuộc gặp sẽ được tiến hành. Hiển nhiên, hoạt động đó là cần thiết để bình thường hóa tình hình trên bán đảo Triều Tiên", — ông Lavrov nhận định  tại cuộc họp báo.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Trump đồng ý gặp Kim Jong-un
Như tuyên bố của Bộ trưởng Lavrov, Nga cho rằng điều quan trọng là để cuộc gặp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un  kết thúc không chỉ bằng những lời tuyên bố mà còn mở đường tới thực tế khắc phục tháo gỡ vấn đề.

Theo nhận xét của ông Leonid Slutsky đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia, cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ có thể tác động đáng kể làm hạ nhiệt sau các tuyên bố đao to búa lớn những tháng gần đây về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

"Trên thực tế, đối thoại là hướng mà Nga luôn ủng hộ. Chúng tôi hy vọng rằng những cuộc đàm phán thực sự đang diễn ra và sẽ mang lại kết quả cụ thể cho việc bình thường hóa tình hình trên bán đảo Triều Tiên", — ông Slutsky nói với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала