Tốt cho sức khỏe: 5 lý do vì sao nên có sex

© Fotolia / Kaspars GrinvaldsCặp vợ chồng
Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng tình dục không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn hàm chứa hàng loạt yếu tố tích cực dành cho cơ thể. Theo đó, có 5 lý do chính nên quan hệ tình dục.

Nâng cao tâm trạng phấn chấn

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Điều gì xui chị em nghĩ đến sex?
Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa sex và cảm giác vui tươi. Như nhận xét của NYT, theo kết quả của một công trình nghiên cứu, các phụ nữ đánh giá sex là số 1 trong tất cả các thể loại hoạt động mang lại niềm vui. Năm 2004, các nhà nghiên cứu xếp trạng thái hưng phấn khi quan hệ tình dục hàng tuần ngang với cảm giác là bạn có 50.000 USD trong tài khoản ngân hàng. 

Đối phó với sự căng thẳng

Sex làm đầy não bộ bằng các chất có tác dụng giảm bớt hoóc-môn gây căng thẳng cortisol.

Tăng miễn dịch

Các chuyên gia từ Đại học Wilkes (Pennsylvania) tiến hành nghiên cứu trong sinh viên và phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục 1-2 lần trong tuần có mức globulin miễn dịch cao nhất.

Cặp đôi - Sputnik Việt Nam
Bật mí chế độ ăn kiêng tăng cường sex

Bảo vệ não bộ

Các nhà nghiên cứu Anh thấy rằng những người đàn ông từ 50 đến 89 tuổi duy trì  được hoạt động sex đều đặn thường có não bộ với chức năng nhận thức tốt hơn. Còn với giới nữ, sex mang lại lợi ích về tăng cường trí nhớ.

Giúp ích cho tim

Sex được coi là chất trợ tim không tồi. Các nhà nghiên cứu xác định rằng hoạt động tình dục giống như tập thể dục thẩm mỹ  aerobic với cường độ trung bình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала