Thủ tướng tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất tại Nghệ An

© REUTERS / Toru Hanai / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Tokyo
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Tokyo - Sputnik Việt Nam
Ngày 10.3, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức chương trình Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đây là lần thứ 10, Hội nghị được tổ chức vào dịp đầu Xuân.

Tới dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương và gần 800 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty; doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết: Sau 10 năm diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, tỉnh Nghệ An đã từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững. 

Trong 10 năm (từ 2009- 2018), Nghệ An thu hút 980 dự án đầu tư với tổng vốn 276.000 tỷ đồng. Trong đó 927 dự án đầu tư trong nước với 112.000 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài có 53 dự án với tổng mức đầu tư 163.000 tỷ đồng.

© Ảnh : Quang Đại / Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban ngành tham dự Hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban ngành tham dự Hội nghị. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ban ngành tham dự Hội nghị.

Nhiều dự án quan trọng, có quy mô lớn đã triển khai. Đặc biệt dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An của Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam — Singapore; và Khu công nghiệp, đô thị Hemaraj của Tập đoàn Hemaraj (Thái Lan)… Bên cạnh đó, nhiều công trình hạ tầng quan trọng như: Sân bay, cảng biển, giao thông, điện, nước, viễn thông… được đầu tư nâng cấp, để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017 tỉnh đã cấp mới giấy đăng ký kinh doanh cho 1.777 doanh nghiệp, tăng 14,1% so với năm 2016; tổng số vốn đăng ký 9.920,87 tỉ đồng, tăng 35,86% cùng kỳ; có 398 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Trong năm 2017, tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi làm việc và xúc tiến đầu tư tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn; đang hoàn chỉnh thủ tục đầu tư một số dự án có quy mô và khả năng đóng góp thu ngân sách lớn với tổng số vốn đăng ký dự kiến hơn 41.000 tỷ đồng.

Sau Hội nghị, buổi chiều hôm nay (10.3), sẽ diễn ra Lễ khởi công khu công nghiệp WHA Hemaraj tại huyện Nghi Lộc.

Nguồn: LĐO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала