Tổng thống Putin nói về mối quan hệ của Trump với ông

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ông Donald Trump là một người có kinh nghiệm và tôn trọng những người mà ông ta hợp tác, Tổng thống Vladimir Putin nói khi trả lời phỏng vấn NBC.

Tổng thống Putin được hỏi tại sao Trump đối xử với ông "một cách tôn trọng".

Các ông Putin và Trump bắt tay chào nhau ở hội nghị thượng đỉnh APEC ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin cho biết ông không thất vọng về Trump

"Tôi không nghĩ rằng ông ấy đối xử riêng với tôi một cách tôn trọng, tôi nghĩ ông ấy là một người có kinh nghiệm, một doanh nhân nhiều kinh nghiệm, nên ông ấy hiểu rằng nếu cần phải thiết lập quan hệ hợp tác với ai đó thì phải đối xử với đối tác hiện tại hoặc tiềm năng với sự tôn trọng, nếu không sẽ chẳng đạt được kết quả gì" — ông Putin đáp.

Tổng thống Nga cũng nói rằng ông không bao giờ đọc Twitter của Trump và  khẳng định rằng ông không có trang trong mạng lưới tiểu blog này, vì ông có "những cách khác để bày tỏ quan điểm và thực hiện quyết định".

"Donald là một người hiện đại hơn", ông Putin nói với một nụ cười, thừa nhận rằng Trump có thể là một người đầy màu sắc hơn ông.

Các nhà lãnh đạo Nga và Hoa Kỳ đã gặp nhau hai lần. Trong tháng 7, các tổng thống đã tổ chức cuộc tiếp xúc chính thức trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg. Trong tháng 11, hai ông Putin và Trump đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала