Tổng thống Putin sẵn sàng thảo luận vấn đề tên lửa với Mỹ

© Sputnik / Mikhail Klimentyev /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của nữ báo NBC
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của nữ báo NBC - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng thảo luận bất cứ lúc nào với Mỹ về tất cả mọi vấn đề, kể cả về tên lửa.

"Chúng ta hãy ngồi xuống bình tĩnh nói chuyện và giải quyết vấn đề này. Tôi nghĩ rằng tổng thống đương nhiệm (của Mỹ) muốn làm điều đó, nhưng có một lực lượng không muốn cho phép ông ta làm. Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện về bất kỳ mọi vấn đề, kể cả vấn đề tên lửa, không gian mạng, kể cả vấn đề chống khủng bố — bất cứ lúc nào", — ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn với NBC.

vũ khí mới Nga - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ kêu gọi đàm phán với Nga sau khi ông Putin nói về vũ khí mới

Trước đó, trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình bày các loại vũ khí mới nhất của Nga, không có loại tương tự trên thế giới. Đó tổ hợp  tên lửa "Sarmat", tàu ngầm không người lái, tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân, tổ hợp tên lửa hàng không "Kinjal", vũ khí laser và vũ khí siêu thanh.

Sau đó, một nhóm thượng nghị sĩ, trong đó có cựu ứng cử viên tổng thống Bernie Sanders, đã kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bắt đầu đối thoại với Moskva để nối lại thỏa thuận START-3 và tăng tính minh bạch trong việc phát triển vũ khí hạt nhân phi chiến lược.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала