Lầu Năm Góc "thất vọng" vì thông điệp của Tổng thống Putin

© REUTERS / Francois LenoirBộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Trong thông điệp gửi Quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố mong muốn giảm căng thẳng với NATO, - ông James Mattis đứng đầu Lầu Năm Góc xác nhận đồng thời cho biết rằng ông ta "thấy thất vọng" về bài phát biểu của nhà lãnh đạo Nga.

"Tôi đã xem bài phát biểu của Tổng thống Putin và cũng giống như nhiều người khác, tôi chú ý đến phần cuối (nói về những vũ khí mới của Nga). Hai phần đầu nêu rõ các vấn đề nội bộ, về khả năng giảm căng thẳng giữa các thành viên NATO, các nước phương Tây… và Liên bang Nga", — bộ phận báo chí của Lầu Năm Góc trích dẫn lời ông Mattis.

Phần thứ ba của thông điệp, theo quan điểm của ông Mattis, là "đáng thất vọng". Bởi theo đánh giá của chủ nhân Lầu Năm Góc, "những vũ khí mà Putin giới thiệu vẫn đang được sáng chế và dù sao cũng không thay đổi cân bằng lực lượng", — Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nói thêm.

Ông Mattis cho biết: "Tuy nhiên tôi là người được trả lương để đánh giá chiến lược… Tôi có thể nói chưa thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong tiềm năng quân sự của Nga và tất cả những hệ thống mà Putin thông báo, trong vài năm nữa", — Bộ trưởng Mattis nhận định.

Trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang Nga vào ngày 1 tháng 3 Tổng thống Vladimir Putin đã trình bày về các loại vũ khí Nga mới nhất, không có gì tương tự trên thế giới. Đó  là hệ thống tên lửa "Sarmat", tàu ngầm không người lái, tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân, hệ thống tên lửa Kinzhal, vũ khí laser và vũ khí siêu thanh.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала