Lời khai ban đầu của nữ Việt kiều chủ mưu vụ bắt cóc 2 cháu bé đòi chuộc 50.000 USD

© Ảnh : evaHai bé gái bị bắt cóc được giải cứu tại cơ quan công an
Hai bé gái bị bắt cóc được giải cứu tại cơ quan công an - Sputnik Việt Nam
Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) bị cáo buộc là chủ mưu bắt cóc hai bé gái quốc tịch Mỹ, đòi chuộc 50.000 USD, dù các nạn nhân là người thân quen.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) là một trong các đối tượng chủ mưu của vụ bắt cóc.

Cơ quan công an cũng cho biết, ông Trần Hoàng (Việt kiều Mỹ, cha ruột của 2 bé gái) trước đây có quen một cô gái người Việt, sau đó có 2 con (bé A. và bé N.) với người này. Tuy nhiên sau đó 2 người chia tay, 2 bé gái được mẹ ông Hoàng đón về nhà chăm sóc.

Một thời gian sau, ông Hoàng quen với người phụ nữ khác. Người này là chị gái bà Hương. Vì vậy bà Hương và gia đình ông Hoàng có quen biết nhau. Mỗi khi về Việt Nam, bà Hương đến ở tại nhà ông Hoàng.

© Ảnh : evaĐối tượng Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi)
Đối tượng Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi)  - Sputnik Việt Nam
Đối tượng Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi)

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Hương, y khai rằng mình bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc.

Trước đó, ngày 7/3, để thực hiện hành vi bắt cóc hai cháu bé, bà Hương nhờ D. (15 tuổi, người giúp việc của gia đình ông Hoàng), đến trường đón 2 cháu bé.

Sau khi ra khỏi cổng trường, một người lái xe ôm khoảng 40 tuổi chở 2 bé và người giúp việc đến phòng trọ ở Quận Bình Tân (phòng trọ này được bà Hương thuê từ 1/12/2017). Sau đó bà Hương nhắn 4 tin nhắn và gửi đoạn video về cho ông Hoàng có nội dung 2 con gái của ông đang bị giữ, yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD và không được báo công an. Bà thông báo sẽ sắp xếp để ông Hoàng gặp mặt con tại một địa điểm ở tỉnh Bình Dương.

Lo sợ 2 con gái gặp chuyện, ông Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân. Chiều cùng ngày, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn.

Nguồn:eva

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала