NATO tuyên bố ủng hộ an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ trước các mối đe dọa tên lửa từ Syria

© AP Photo / Emrah GurelQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO ủng hộ giữ gìn an ninh cho Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có việc chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Syria, một quan chức giấu tên trong trụ sở NATO nói với Sputnik hôm thứ Hai .

Ông nhận xét về tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, chỉ trích NATO trong vấn đề Syria trong bối cảnh thực tế Liên minh không hỗ trợ Ankara trong chiến dịch hoạt động ở Afrin (Syria).

Cờ các Lực lượng YPG tại Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
Nga mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ngồi vào đối thoại

"NATO hỗ trợ an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, ví dụ như tăng cường khả năng phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Syria. NATO không hiện diện ở Syria, và không có nhu cầu tại đó, nhưng chúng tôi ủng hộ liên minh toàn cầu để đánh bại IS * bằng các chuyến bay quan sát và huấn luyện lực lượng Iraq", nguồn tin cho biết.

Theo ông, tình hình ở Syria đang gây ra "mối quan tâm lớn" cho tất cả các thành viên NATO. "Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên của NATO  đi đầu trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng này. Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Hội đồng Bắc Đại Tây Dương về chiến dịch " Cành Ôliu" và chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện điều đó," —  quan chức của liên minh cho biết.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала