Nga và Việt Nam thảo luận các hợp đồng mới về cung cấp vũ khí

© Sputnik / Ramil SitdikovMiG-35
MiG-35 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga và Việt Nam đang xúc tiến đàm phán về việc mua bán vũ khí mới, – ông Vladimir Kozhin, phụ tá Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật-quân sự cho biết.

"Đang tiến hành đàm phán với Việt Nam, trong năm, tôi xin nhắc lại, đã thực hiện xong một hợp đồng lớn. Hiện giờ chúng tôi đang thảo luận về những hợp đồng mới", — ông Kozhin thông báo trên  kênh truyền hình "Nước Nga —24".

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis - Sputnik Việt Nam
Mỹ cố gắng thuyết phục Việt Nam từ bỏ việc mua vũ khí Nga
Ông lưu ý rằng năm 2017 cũng đã hoàn thành những hợp đồng lớn về cung cấp tàu ngầm.

"Việt Nam là khách hàng lớn nhất trong phân khúc này", — ông Kozhin nhận định.

Theo lời ông, Nga và Việt Nam có "mối quan hệ tương hỗ rất mật thiết", bởi Nga đang cung cấp các kỹ thuật-thiết bị hàng không cho nước bạn.

"Chúng tôi cung cấp thiết bị hàng không cho Việt Nam, hiện nay đã có một trung tâm đa năng về bảo trì và sửa chữa toàn bộ các phương tiện phòng không do Nga sản xuất, vì đã cung cấp rất nhiều, thêm cả các vũ khí dành chohải quân v.v…", — phụ tá Tổng thống Nga khái quát.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang Nga về hợp tác Kỹ thuật quân sự Vladimir Nikolaevich Drozhzhov - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ giúp Việt Năm tăng cường sức mạnh quân sự
Hoa Kỳ toan tính đẩy bật Nga để chiếm chỗ trên thị trường xuất khẩu vũ khí và trang thiết bị quân sự ở Việt Nam, — ông Kozhin tuyên bố. Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam luôn luôn là đối tác truyền thống của Nga kể từ thời Xô-viết.

"Chúng ta sẽ không nhắc tới lịch sử quan hệ của Việt Nam và Hoa Kỳ, và chúng ta đã thấy trong năm vừa qua loại hoạt tính nào được Hoa Kỳ triển khai hòng lôi kéo Việt Nam về phía Mỹ và xa rời chúng ta", — ông nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала