Ông Putin: trước khi thảo luận với Nga, người Anh phải tự mình giải quyết vụ án Skripal

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
KRASNODAR (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khuyên người Anh phải giải quyết xong vụ cựu đại tá dự bị GRU Sergei Skripal bị ngộ độc , trước khi thảo luận vụ việc với Nga.

Trong khi chuyến thăm nhà kính của Trung tâm Ngũ cốc Quốc gia, nhà báo BBC đã hỏi người đứng đầu nhà nước, liệu Nga có chịu trách nhiệm trong vụ việc này không? Putin trả lời: "Các bạn hãy tự mình giải quyết vụ việc ở đó, và sau đó chúng tôi sẽ cùng thảo luận điều này".  Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng ông đi thăm các địa phương để giải quyết vấn đề nông nghiệp.

vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Cáo buộc Nga “đầu độc” cựu đại tá an ninh ở Anh là chứng hoang tưởng
Hôm 5 tháng Ba cảnh sát hạt Wiltshire thông báo có hai người đang trong tình trạng nguy kịch do bị đầu độc bằng chất gì chưa rõ. Cả đại diện cảnh sát, Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd và Thủ tướng Theresa May, khi nói về các nạn nhân đều chưa lần nào nêu ra danh tính Skripal và con gái ông ta. Cho đến nay, Bộ trưởng Ngoại giao Boris Johnson là nhân vật chính thức duy nhất nói ra họ tên của những người này. Hôm thứ Tư Scotland Yard thông báo  rằng đã có "toan tính giết người bằng cách sử dụng chất độc thần kinh".

Skripal đã được tị nạn ở Anh sau khi có một cuộc trao đổi điệp viên giữa Nga và Hoa Kỳ vào năm 2010, khi mười người được chuyển giao cho Nga, trong đó có Anna Chapman.

Theo phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Anh, phía Anh đã không cung cấp cho Liên bang Nga bất kỳ thông tin chi tiết nào về trường hợp ngộ độc ở Salisbury, cuộc điều tra được thực hiện một cách bí mật đối với phía Nga và công chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала