Rex Tillerson cáo buộc Nga mưu sát cựu đại tá GRU Skripal

© REUTERS / Joe Skipper / Rex Tillerson
Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cáo buộc Nga tổ chức vụ âm sát cựu đại tá của GRU Sergey Skripal.

Đồng thời, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã không cung cấp bằng chứng liên quan.

"Không bao giờ có lý do để cố gắng giết công dân tư nhân trên lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền và chúng tôi đang xúc phạm rằng Nga dường như thể hiện hành vi đó một lần nữa. Từ Ukraina đến Syria, và bây giờ đến Anh, Nga vẫn là lực lượng vô trách nhiệm mang bất ổn cho thế giới, hành động với thái độ khinh thị cởi mở đối với chủ quyền của các nước khác và cuộc sống của công dân ", — ông Tillerson nói.

Ông cũng nói rõ rằng tuyên bố của Thủ tướng Anh Therese May về sự liên quan có thể có của Nga đã được phối hợp với Hoa Kỳ.

"Hoa Kỳ đã tiếp xúc với các đồng minh của chúng tôi tại Vương Quốc Anh trước khi thông báo hôm nay. Trong số đó đã có cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào cuộc điều tra của Anh và việc họ đánh giá rằng Nga có thể sẽ phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công khí độc xảy ra tại Salisbury vào tuần trước", — Rex Tillerson nói.

Chiều thứ Hai, Thủ tướng Anh Teresa May nói rằng "có khả năng" cao nhà nước Nga đã tham gia vào vụ âm sát bằng độc chất của cựu đại tá GRU Sergei Skripal, một sĩ quan tình báo Nga đã từng làm việc cho tình báo Anh. Bà May đã cho Nga thời hạn cho đến đêm thứ ba để giải thích chi tiết, nếu không bà hứa sẽ đưa ra "các biện pháp nghiêm trọng hơn" chống Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала