Hoa Kỳ sẵn sàng cho cuộc tấn công mới vào Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiysân bay Shayrat, Syria
sân bay Shayrat, Syria - Sputnik Việt Nam
Liên Hiệp Quốc (Sputnik) - Mỹ đã sẵn sàng cho các hoạt động mới tại Syria, đại diện thường trực Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố.

Hoa Kỳ đã sẵn sàng tấn công Syria nếu LHQ không thể đạt được một cuộc ngừng bắn ở khu vực Đông Ghouta gần Damascus. Vào thứ hai đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Nikki Haley đã đưa ra cảnh báo trong phiên họp của Hội đồng Bảo an. Không lâu trước đó, phái đoàn Hoa Kỳ đưa ra một dự thảo nghị quyết yêu cầu chấm dứt các hoạt động quân sự ở Damascus và vùng phụ cận.

Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Hoa Kỳ đang tìm cách chia cắt Syria

"Chúng tôi cũng cảnh báo bất cứ nước nào muốn áp đặt ý chí của mình bằng các cuộc tấn công hóa học dẫn đến những khổ đau không thể chịu nổi, đặc biệt liên quan đến chế độ Syria: Hoa Kỳ sẵn sàng hành động nếu cần thiết. Đây không phải là con đường mà chúng tôi muốn, nhưng là cách mà chúng tôi đã chọn. Và chúng tôi đã sẵn sàng để lựa chọn nó một lần nữa ", Hailey nói tại cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ hôm thứ Hai.

Bà nhắc lại rằng sau cuộc tấn công hóa học ở Khan Shaykhun (Syria), Mỹ đã "tấn công thành công căn cứ không quân, mà từ đó Assad xuất phát cuộc tấn công hóa học ", do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc "không thể quyết định hành động".

Đại diện thường trực Mỹ cũng cáo buộc Nga vi phạm lệnh ngừng bắn tại Syria:

"Chúng ta cần phải đặt câu hỏi, như trước đây Nga vẫn còn có ảnh hưởng đến chế độ Assad để ngăn chặn sự tàn phá khủng khiếp các bệnh viện, cơ sở y tế và xe cứu thương, ngừng sử dụng vũ khí hóa học trong các khu định cư. Có lẽ tình hình ở Syria đã thay đổi, và Nga đã trở thành một công cụ của chế độ Assad, hay tệ hơn nữa, của Iran", Nikki Haley nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала