Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẵn sàng cạnh tranh với Nga trong thị trường khí đốt ở EU

© AFP 2023 / Dieter Nagl / đường ống dẫn khí Áo
đường ống dẫn khí Áo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Các công ty Mỹ sẵn sàng cạnh tranh với Nga trong thị trường cung cấp khí đốt ở châu Âu, Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Sandra Oudkirk nói với Sputnik.

"Hoa Kỳ đã cạnh tranh với Nga như là một nước xuất khẩu LNG và xuất khẩu dầu trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường cung cấp khí đốt cho EU", bà Oudkirk nói bên lề hội nghị năng lượng được tổ chức tại Hội đồng Atlantic.

Нанесение бетонного покрытия на трубы для Северного потока ‑ 2 на заводе Wasco в Котке, Финляндия - Sputnik Việt Nam
Ukraina một lần nữa yêu cầu EU từ bỏ việc xây dựng "Dòng Bắc - 2"
Đồng thời, bà cũng thừa nhận rằng "rõ ràng, khối lượng mà Hoa Kỳ có thể bán cho EU ít hơn nhiều so với khối lượng mà Nga có thể bán qua đường ống dẫn của mình."

Trước đó, trong cuộc thảo luận tại Đại hội đồng Atlantic, bà đã lên tiếng chống  việc xây dựng tuyến Dòng Bắc-2, bởi vì theo ý kiến ​​của bà, dự án này sẽ làm cho Gazprom trở thành độc quyền và đóng cửa thị trường đối với các nguồn cung thay thế khác.

Đồng thời, bà thừa nhận rằng việc ngăn chặn "Dòng Bắc —2" sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Nga trên trường quốc tế, nhưng có thể "hỗ trợ" Ukraine.

"Không ai trong Bộ Ngoại giao Mỹ tin rằng việc chặn dòng Bắc có thể thay đổi hành vi của Nga. Nhưng chúng ta có thể hỗ trợ Ukraine trong việc tìm kiếm một tương lai châu Âu", bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала