Bộ Tổng tham mưu Nga nói về kế hoạch Hoa Kỳ oanh tạc Damascus

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyMỹ tấn công căn cứ quân đội Syria
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ định dùng chiêu khiêu khích của các chiến binh ở Đông Ghouta như nguyên cớ để tấn công vào khối phố công sở Chính phủ Damascus, - ông Valery Gerasimov thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu Nga nói với các phóng viên.
sân bay Shayrat, Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẵn sàng cho cuộc tấn công mới vào Syria

"Chúng tôi có thông tin xác đáng về việc các chiến binh dàn dựng "cuộc tấn công dùng hóa học của lực lượng Chính phủ chống lại dân thường". Phục vụ âm mưu này, chúng đã dồn từ nơi khác đến một số khu vực của Đông Ghouta cả đám đông phụ nữ, người già, trẻ em, những người sẽ bị buộc sắm vai "nạn nhân" của sự cố với hóa chất", — vị tướng Nga cho biết.

Theo lời ông, tại những địa điểm "diễn kịch" đã có các thành viên "Mũ sắt trắng" hoạt động cùng với nhóm quay phim mang đủ thiết bị cho cuộc "truyền trực tuyến" qua vệ tinh.

Vị tướng Nga cho biết, sau trò khiêu khích, Hoa Kỳ sẽ cáo buộc Damascus khiêu dùng vũ khí hóa học và trưng ra "bằng chứng" về thương vong dân sự do hành động của Chính phủ Syria với "sự hỗ trợ của ban lãnh đạo Nga".

Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Hoa Kỳ đang tìm cách chia cắt Syria
Lấy cớ đáp trả, — ông Gerasimov nói — Washington "dự tính giáng đòn tấn công tên lửa và dội bom vào khu vực trụ sở Chính phủ Damascus"

Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu Nga nhắc rằng tại Damascus hiện giờ có các cố vấn quân sự Nga, đại diện Trung tâm hòa giải các bên tham chiến và cảnh sát quân sự.

"Trong trường hợp nảy sinh mối đe dọa tính mạng các binh sĩ của chúng ta, lực lượng vũ trang sẽ trả đũa triệt hạ các tên lửa cũng như phương tiện mang", — Tướng Gerasimov thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала