Quảng Ninh: Giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm BOT Biên Cương

© Ảnh : Tuấn KiệtTài xế dừng xe phản đối BOT Sông Phan tối 15/1.
Tài xế dừng xe phản đối BOT Sông Phan tối 15/1. - Sputnik Việt Nam
Từ 0 giờ ngày 14/3, người dân thuộc TP Cẩm Phả và 3 xã, thị trấn của huyện Vân Đồn sẽ được giảm giá với mức từ 30 - 100% khi sử dụng dịch vụ đường bộ trên tuyến Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương...

Chủ trương trên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh thông qua vào chiều ngày 12/3. 

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với trạm thu Km153+450 và Km156+985 quốc lộ 18 đoạn Hạ Long — Mông Dương (còn gọi là trạm BOT Biên Cương).

Phạm vi áp dụng gồm 16/16 phường, xã thuộc TP Cẩm Phả và 3 xã, thị trấn của huyện Vân Đồn gồm: Thị trấn Cái Rồng, xã Đông Xá và xã Đoàn Kết. Riêng xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm không áp dụng phạm vi nêu trên.

Sẽ giảm 100% (còn 0 đồng) đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh.

Xe dưới 12 ghế ngồi; xe tải có tải trọng dưới 2 tấn giảm 57%, còn 15.000 đồng/phương tiện.

Xe từ 12 — 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn giảm 60%, còn 20.000 đồng/phương tiện.

Xe từ 31 ghế ngồi trở lên; xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn giảm 53%, còn 35.000 đồng/phương tiện.

Xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn; xe chở hàng bằng container 20 feet giảm 36%, còn 90.000 đồng/phương tiện.

Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet giảm 30%, còn 140.000 đồng/phương tiện.

Các đối tượng thuộc diện giảm giá được mua vé tháng, quý theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải; đối với các trường hợp đã mua vé tháng, quý sẽ tiếp tục sử dụng đến hết tháng 3/2018.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo UBND TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn thống kê chính xác, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể cho các đối tượng được giảm giá; chỉ đạo triển khai làm ngay các thủ tục để được hưởng mức giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên khi qua trạm để bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt khi qua trạm.

Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn khẩn trương phối hợp với Công ty Cổ phần BOT Biên Cương thống kê, xác nhận phương tiện giảm giá đúng đối tượng, phạm vi và mức giá; tổ chức tuyên truyền cho người dân và các chủ phương tiện tham gia giao thông chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp hiệu quả giữ vững an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn, đặc biệt là tại khu vực trạm, không để xảy ra ùn tắc giao thông khu vực trạm thu giá dịch vụ.

Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, tránh hiện tượng cản trở, lôi kéo, kích động gây rối, phá hoại tài sản tại trạm, làm mất an ninh trật tự xã hội (nếu có).

Nguồn: thanhtra

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала