Kiev một lần nữa tự bắn chân của mình

© AP Photo / Inna VarenytsiaBiên giới Nga-Ukraine
Biên giới Nga-Ukraine - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Nghị sĩ Nga Alexey Pushkov bình luận về tuyên bố chính quyền Ukraina về ý định tố cáo hiệp định hữu nghị với Nga.

"Việc Kiêv tố cáo Hiệp định với Nga năm 1998 sẽ hủy bỏ một điều về công nhận toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina và Một lần nữa tự bắn chân của mình…", — thượng nghị sĩ Nga viết trên Twitter.

​Trước đó, nghị sĩ Verkhovna Rada Svetlana Zalishchuk tuyên bố rằng Bộ Ngoại giao Ukraina chuẩn bị đề xuất rút đất nước khỏi các cấu trúc của SNG và tố cáo hiệp định hữu nghị, hợp tác với Nga. Bà Zalishchuk đã không nói khi nào tổng thống Ukraina, Piotr Poroshenko dự định ký kết văn bản này.

Hiệp định, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa bên "dựa trên các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bất khả xâm phạm biên giới, giải quyết hòa bình các tranh chấp, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, bao gồm cả các biện pháp kinh tế và các áp lực khác", đã được tổng thống hai nước ký kết vào năm 1997 và được phê chuẩn vào năm 1998.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала