"Bún chả Obama" lên tiếng sau phản ứng của đầu bếp Anthony Bourdain

Đầu bếp Anthony đã bày tỏ cảm xúc bối rối sau khi hình ảnh chiếc bàn ông và Tổng thống Obama từng ngồi được đóng kính. Về phần mình, bà chủ quán khẳng định đây là tấm lòng quý trọng gia đình bà dành cho 2 vị khách "đặc biệt", không phải chiêu trò PR gì khi quán đã có thâm niên 25 năm.

Gần 2 năm bỗng dưng nổi tiếng sau chuyến viếng thăm của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, quán bún chả Hương Liên nằm trên phố Lê Văn Hưu vẫn luôn nườm nượp khách mỗi ngày.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sau bữa trưa tại một nhà hàng ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Đầu bếp Mỹ ăn bún chả cùng ông Obama chính thức lên tiếng về "trò lố" bàn ăn lồng kính

Bẵng đi một thời gian, nhiều thực khách tìm tới thưởng thức bún chả hết sức ngạc nhiên với khung cảnh bộ bàn ghế cựu Tổng thống từng ngồi đã được lồng kính khá trang trọng. Bên trong lớp kính dày là bộ bát đĩa, những hộp gia vị cùng vỏ 2 chai bia mà ông Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã sử dụng trong lần ghé quán vào tháng 5/2016. 

Và trên trang cá nhân của mình, ông Anthony cũng bày tỏ quan điểm riêng của mình sau khi xem bức hìn h. "Tôi không chắc mình cảm thấy thế nào nữa". Dưới bài chia sẻ của ông là hàng ngàn bình luận đầy thắc mắc:

"Không chắc Anthony muốn làm điều đó hay không?".

 

Not sure how I feel about this 📷 via @helencho

Публикация от anthonybourdain (@anthonybourdain) Мар 11, 2018 в 6:24 PDT

 

"Chúng tôi chỉ muốn lưu giữ kỷ niệm với tổng thống, việc gì phải PR khi quán đã thâm niên 25 năm" 

Chiều 13/3, chúng tôi tìm đến quán bún chả Hương Liên sau chia sẻ của đầu bếp Anthony. Như đã khẳng định trước đó, 2 chủ quán là bà Nguyễn Thị Liên và bà Nguyễn Thị Hằng Nga, cho hay việc đóng kính toàn bộ bàn ghế, vật dụng mà ông Obama từng dùng là ý tưởng của khách hàng. Vì chiếc bàn này chỉ chiếm 2 chỗ ngồi nên không ảnh hưởng gì tới công việc kinh doanh của quán.

Người Việt xem tv - Sputnik Việt Nam
22 năm Việt - Mỹ: Từ cái bắt tay của Bill Clinton đến bún chả Obama
Nói về việc đầu bếp Anthony cảm thấy khá bối rối sau khi hình ảnh chiếc bàn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, bà Nga cho hay bà cũng nghe khách có nói lại chứ không biết cụ thể chia sẻ của ông Anthony, tuy nhiên bà vẫn khẳng định việc đóng khung kính này thể hiện tấm lòng quý trọng với 2 vị khách "đặc biệt", kỷ niệm riêng với gia đình bà và cũng để người dân đến chụp hình chứ chẳng phải để đánh bóng tên tuổi gì cả.

"Thực ra tôi rất cảm ơn Tổng thống và vị đầu bếp ghé thăm. Chúng tôi mong muốn lưu giữ hình ảnh và kỷ niệm, không phải chiêu trò PR gì khi quán đã có thâm niên 25 năm rồi".

Nhiều người gọi điện hỏi mua bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi

© Ảnh : Trí Thức TrẻBà Nguyễn Thị Hằng Nga
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Sputnik Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ mê Việt Nam nếu ăn thử bún chả
Trong 2 năm qua từ khi cựu Tổng thống Mỹ đặt chân tới quán bún chả Hương Liên, có rất nhiều người gọi điện ngỏ ý muốn mua lại bộ bàn ghế cùng các vật dụng. Tuy nhiên 2 bà chủ quán không đồng ý. Với họ, những món đồ tưởng như đơn giản ấy có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

"Với chúng tôi, ông Obama là người gần gũi, dễ mến và chúng tôi rất trân trọng. Người ta gọi điện muốn mua nhưng chúng tôi đâu phải vì tiền mà chấp nhận bán. Quan trọng là tấm lòng!", bà Nga khẳng định.

Được biết thương hiệu bún chả Hương Liên hiện có 2 cơ sở nhưng cơ sở số 1 trên phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nơi vị Tổng thống ghé qua lúc nào cũng tấp nập khách hơn cả. Mặc dù có nhiều người muốn bà nhượng quyền thương hiệu song vị chủ quán chưa đồng ý.

© Ảnh : Trí Thức TrẻBà Nguyễn Thị Liên
Bà Nguyễn Thị Liên - Sputnik Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Liên

Dù hiện tại vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi nhưng bà Nga vẫn vui vẻ cho hay, việc đóng khung kính bàn ăn của ông Obama chỉ với mong muốn lưu giữ những hình ảnh đẹp. Ngay cả khi được một chính khách nổi tiếng ghé thăm thì mức giá bún chả vẫn không thay đổi, sẵn sàng lấy chất lượng món ăn ra chứng minh sức hấp dẫn của quán.

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала