Đại sứ quán Nga cáo buộc Hoa Kỳ âm mưu ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống

© Ảnh : Kent WangĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ đã có phản ứng trước tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về Crưm, nói rằng Washington đang cố gắng ảnh hưởng đến tình hình chính trị nội bộ ở Matxcơva trong bối cảnh cuộc bầu cử sắp tới.

"Cách đây 4 năm, người dân Crưm đã thực hiện quyết định lịch sử thông qua cuộc trưng cầu dân ý. Họ đã giành lại đất đai của mình, Sevastopol và Crưm, về thành phần của Nga. Và họ đã sửa lại công lý lịch sử đã bị vi phạm vào năm 1954 khi Crưm bị chuyển sang Ukraina Liên Xô một cách bất hợp pháp. Bộ Ngoại giao Mỹ không thể bỏ qua sự kiện này để đưa ra một tuyên bố đầy kinh hoàng và chưa từng có. Nhưng, người ta nói, "anh tức giận, thì anh không đúng"",  đại sứ quán Nga cho biết.

Bản tuyên bố ghi nhận rằng "trong những cáo buộc vô căn cứ đối với đất nước chúng tôi về việc làm suy yếu trật tự quốc tế bởi chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm, chúng tôi thấy nỗ lực trắng trợn khác làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị nội bộ trong bối cảnh cuộc bầu cử sắp tới".

"Washington sẽ không thể thực hiện hoạt động này", — tuyên bố cơ quan ngoại giao Nga được đăng trên Facebook cho biết.

Crưm đã trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Crưm và 95,6% của Sevastopol đã bỏ phiếu trở về Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала