Hoa Kỳ ủng hộ quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của Anh

© AP Photo / Alex Brandon / Sarah Sanders
Sarah Sanders - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ ủng hộ quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga ở London và cho rằng Liên bang Nga phải chịu trách nhiệm về sự cố ở Salisbury, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.

"Mỹ bày tỏ tình đoàn kết với đồng minh thân cận nhất của mình là Vương Quốc Anh. Mỹ chia sẻ quan điểm rằng Nga có trách nhiệm trong vụ tấn công thần kinh liều lĩnh này công dân Anh và con gái của ông ta, và chúng tôi ủng hộ quyết định của Vương quốc Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga để phản ứng." — bình luận mà Sputnik nhận được nêu rõ.

Nikki Haley - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ kêu gọi làm Nga chịu trách niệm về vụ việc ở Salisbury
Theo Sanders, "hành động mới đây của Nga phù hợp khuôn khổ hành động của Nga, khi nước này bỏ qua trình tự pháp lý quốc tế, phá hoại chủ quyền và an ninh của các quốc gia trên thế giới, cố gắng phá hoại và làm mất uy tín các thể chế dân chủ và các quá trình ở phương Tây."

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, phía Nga bác bỏ mọi cáo buộc về sự tham gia trong vụ ngộ độc Skripal và tất cả những cáo buộc này là vô lý". Ông Lavrov nhấn mạnh rằng Liên bang Nga muốn được tiếp cận cuộc điều tra, nhưng cho đến nay London từ chối điều này với lý do không rõ ràng.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, Nga sẵn sàng hợp tác đầy đủ với Vương quốc Anh trong trường hợp này, nếu London tuân thủ tất cả thủ tục cần thiết, được quy định trong Công ước về cấm vũ khí hóa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала