Tổng thống Putin: Không thể thoả thuận với Nga theo kiểu thô bạo

© Sputnik / Sergei Guneyev /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Không thể đàm phán với Nga một cách thô bạo, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Các đối tác của chúng tôi nên biết rằng không thể thỏa thuận với Nga theo cách thô bạo như vậy" — ông Putin cho biết khi trả lời phỏng vấn cho bộ phim của nhà báo Andrei Kondrashov, được đăng trong các mạng xã hội.

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ phản ứng tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin về Crưm
Tuyên bố tương ứng đã được Tổng thống đưa ra trong bối cảnh tình hình sát nhập Crưm với Liên bang Nga. Ông Putin nói rằng trước cuộc đảo chính ở Ukraine, các đối tác Mỹ đã đề nghị Liên bang Nga gây ảnh hưởng đến Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, để ông ta không sử dụng quân đội chống người biểu tình. Về phần mình, Mỹ hứa sẽ làm việc với phe đối lập, để giải phóng các quảng trường và các tòa nhà hành chính mà họ chiếm giữ, ông Putin nói. "Chúng tôi nói: được thôi.  Chúng tôi đã làm điều đó. Thế mà một ngày sau đó đã diễn ra cuộc đảo chính," nhà lãnh đạo Nga nói.

Ông Putin lưu ý sau đó không ai đưa ra lời tuyên bố là tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát và sự biến chuyển này là không mong muốn đối với các đối tác phương Tây. Ngược lại, bắt đầu diễn ra sự ủng hộ những người nắm giữ quyền lực ở Ukraine, và trong tình huống này, nhân dân Crưm quyết định phải trở lại Nga, ông Putin nói thêm. "Và thế nào đây? Chẵng nhẽ chúng tôi sẽ không ủng hộ họ hay sao?" — tổng thống nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала