Năm 2020, Việt Nam hy vọng đón 1 triệu lượt du khách Nga

Việt Nam hy vọng đón 1 triệu lượt du khách Nga vào năm 2020. Đại biểu Quốc hội Việt Nam Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Câu lạc bộ du lịch Việt-Nga, đã cho biết về điều đó trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông đã tham gia hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT. Triểm lãm Matxcơva vào Top 5 triển lãm du lịch quốc tế lớn nhất. Năm nay triển lãm MITT được tổ chức lần thứ 25.

Cô gái trên bãi biển Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Khách Tây bị giun làm tổ trên da sau chuyến du lịch Việt Nam

Một triệu lượt du khách Nga vào năm 2020 — mục tiêu này có tính khả thi, —  ông Nguyễn Quốc Hưng cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.  - Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn với các du khách Nga. Giải thích điều đó là việc người Nga đã từ lâu có thiện cảm với đất nước chúng tôi, cũng như điều kiện khí hậu tuyệt vời, khác hẳn với khí hậu giá lạnh của Nga. Nếu 10 năm trước chỉ có vài chục nghìn  người Nga đến Việt Nam, thì trong năm qua Việt Nam đã đón 574.000  lượt du khách Nga. Về lượng du khách đến Việt Nam, Nga đứng thứ sáu trên thế giới! So với năm 2016, mức gia tăng số lượng khách du lịch Nga ở Việt Nam tăng 32%. Trong hai tháng đầu năm nay, 142 nghìn người Nga đã đến Việt Nam, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Quốc Hưng lưu ý rằng, góp phần vào việc các điểm đến ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến tại  Nga là hoạt động  tích cực của các công ty lữ hành Việt Nam. Họ thường xuyên tổ chức những hoạt động giới thiệu các sản phẩm du lịch tại các thành phố khác nhau của LB Nga và ngay từ đầu bắt đầu tham gia các cuộc triển lãm MITT.

Vợ chồng tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Du khách Nga để lại nhiều tiền ở Việt Nam hơn mức trung bình của khách nước ngoài

Lần này, tham dự sự kiện này có đại diện của 7 công ty lữ hành Việt Nam, — ông Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, nói với Sputnik.  — Trong số đó có những công ty đã từ lâu được biết đến ở Nga, cũng như những người mới, ví dụ, có đại diện của một công ty từ đảo Phu Quốc. Sự tham gia vào MITT là rất quan trọng đối với chúng tôi, tại đây chúng tôi làm quen với kinh nghiệm của các đồng nghiệp Nga và các nước khác, tạo dựng các mối quan hệ với những doanh nghiệp mới. Hy vọng rằng, trong năm nay lượng du khách Nga đến Việt Nam sẽ tăng đến 750 nghìn người. Và sẽ lên đến một triệu vào năm 2020.

Tất cả các công ty du lịch Việt Nam tại triển lãm MITT đều tin vào điều đó.

Công ty lữ hành Vietravel, như đại diện của công ty bà Vũ Nhung cho biết, vừa mới bắt đầu làm việc với du khách Nga. Năm ngoái họ đã đón 500 người từ Matxcơva, St. Petersburg, Novosibirsk và Yekaterinburg. Như dự kiến, trong năm nay sẽ có 3.000 du khách Nga.

Du Nga nghỉ mát ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nga là một trong các quốc gia dẫn đầu dòng khách du lịch đến Việt Nam
Bà Tống Thị Thành Lê, đại diện công ty Saigontourist, coi Nga là một trong những thị trường quan trọng nhất. Bà nói:

Năm ngoái, công ty chúng tôi đã giúp cho ba nghìn người Nga có kỳ nghỉ tuyệt vời ở Việt Nam. Trên mảnh đất Việt Nam, họ luôn được đón tiếp rất nồng nhiệt và thân thiện. Bởi vì chúng tôi nhớ mãi sự trợ giúp to lớn mà Nga đã dành cho Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến và công cuộc xây dựng hoà bình, cũng như trong việc đào tạo chuyên gia Việt Nam.

Trên thực tế, các công ty lữ hành của Nga cũng không nghi ngờ gì về mục tiêu khả thi  — 1 triệu lượt du khách Nga vào năm 2020.

Theo bà Katerina Kochetygova, đại diện công ty du lịch "Biblio-Globus", góp phần vào điều đó có thể là việc gia tăng số lượng chuyến bay, không chỉ các chuyến bay thường xuyên, mà còn những chuyến bay thuê bao của các hãng hàng không Nga và Việt Nam giữa các vùng khác nhau của Nga và Việt Nam. Ví dụ, ở vùng Magadan, Viễn Đông Nga, đã tiến hành cuộc khảo sát: trong đó cư dân được hỏi: nên mở những đường bay mới nào từ trung tâm khu vực? Việt Nam đứng ở vị trí thứ nhất. Còn những cư dân của Primorsky Krai, cũng ở vùng Viễn Đông, đề nghị mở đường bay thẳng giữa Vladivostok và Nha Trang.

Khách du lịch tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bảy trăm ngàn hay một triệu?

Một trong những hãng hàng không lớn nhất khai thác đường bay đi Nga từ Việt Nam — công ty "Việt Nam Airlines" thực hiện ba chuyến khứ hồi mỗi tuần giữa Hà Nội và Matxcơva. Họ cũng muốn đóng góp phần xứng đáng vào sự gia tăng lưu lượng khách du lịch giữa hai nước.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Lê Thanh Dũng, trưởng đại diện tại Nga của Tổng Công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam VietnamAirlines,  cho biết, vào ngày 27 tháng Ba chúng tôi sẽ đưa vào khai thác máy bay Dreamliner Boeing 787-9 trên đường bay giữa Hà Nội và Matxcơva. So với những chiếc máy bay đang được sử dụng trên đường bay này, Boeing 787-9 có điều kiện tiện nghi hơn cho hành khách, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng tăng của người Nga. Đến cuối năm, chúng tôi có kế hoạch nối lại các chuyến bay thẳng giữa thành phố Hồ Chí Minh và St Petersburg. Và trong tương lai sẽ mở các chuyến bay thuê bao du lịch đến Việt Nam từ một số khu vực Nga.

© Sputnik / Alexei SyunnerbergHội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018 - Sputnik Việt Nam
1/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
© Sputnik / Alexei SyunnerbergHội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018 - Sputnik Việt Nam
2/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
© Sputnik / Alexei SyunnerbergHội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018 - Sputnik Việt Nam
3/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
1/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
2/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
3/3
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế Matxcơva MITT 2018
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала