NASA lên tiếng về kế hoạch cụ thể xây dựng trạm Mặt trăng

© REUTERS / NASAHình ảnh Mặt trăng qua ống kính của phi hành gia hình ESA Tim Peake
Hình ảnh Mặt trăng qua ống kính của phi hành gia hình ESA Tim Peake - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trạm quỹ đạo mặt trăng Deep Space Gateway (DSG) được thiết kế không chỉ để tiến hành thí nghiệm trên quỹ đạo Mặt trăng, mà còn để thực hiện các sứ mệnh trên bề mặt của nó, Space.com đưa tin trích dẫn lời của đại diện NASA.

"Mặc dù DSG sẽ nhỏ hơn nhiều so với ISS, và có lẽ sẽ không có người ở thường xuyên, trạm mặt trăng sẽ cung cấp cho các nhà khoa học những khả năng không ít hơn so với trạm quỹ đạo Trái đất. Như các nhà phát triển cho biết, nó có thể quay trên một quỹ đạo rất thú vị, cho phép điều khiển robot trên mặt trăng, hoặc thực hiện các chuyến thám hiểm bề mặt", — ông Ben Bussey- nhà khoa học hàng đầu tại Cục phụ trách chuyến bay vào vũ trụ của con người tại NASA — cho biết.

Những tin đồn đầu tiên về tính khả thi của việc xây dựng  trạm qũy đạo mặt trăng "chị em với ISS"  xuất hiện vào mùa thu năm 2016, khi Nhóm quốc tế về phát triển tàu vũ trụ tổ chức một cuộc họp kín. Đại diện của năm cường không gian đang thảo luận về kế hoạch quốc tế thám hiểm vũ trụ và sẽ làm gì tiếp sau khi ISS ngừng hoạt động vào giữa năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала