Tướng Shoigu: Nga sắp sản xuất hàng loạt robot chiến đấu

© Sputnik / Russian Defense Ministry Press Service / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Shoigu
Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Robot chiến đấu cho các lực lượng vũ trang có thể được đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu cho biết hôm qua khi trả lời câu hỏi của đại biểu tham dự diễn đàn "Nga - đất nước nhiều cơ hội."

Một trong những người tham gia Diễn đàn hỏi Bộ trưởng Quốc phòng, liệu trong tương lai gần, vai trò của người lính quân đội có được thay bằng kỹ thuật chiến đấu điều khiển từ xa, còn con người chỉ còn vai trò của phi công và điều phối viên.

"Tại sao lại trong tương lai gần? Ngày nay điều đó đang được thực hiện và thực hiện khá mạnh mẽ," ông Shoigu trả lời.

Ông nói rằng nếu một vài năm trước, trong quân đội chỉ có160 thiết bị bay không người lái, ngày nay số lượng đó là gần 1800.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu nói về việc cung cấp thiết bị quân sự hiện đại cho quân đội

"Chúng ta đã bắt đầu chế tạo các robot quân sự, kết thúc thử nghiệm nhà nước và quân đội. Tôi hy vọng rằng năm nay chúng ta sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt.", — ông Shoigu cho biết.

Ông cũng nói rằng các công trình về việc tạo ra robot phá mìn khu vực đã được hoàn thành. "Hôm nay, các robot như vậy đang được sản xuất hàng loạt. Chúng tôi không ngừng công việc đó dù chỉ một giờ, dù chỉ một ngày" — Bộ trưởng kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала