Ngày im lặng trước cuộc bầu cử tổng thống bắt đầu ở Nga

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến kho ảnhCuộc bầu cử tổng thống Nga
Cuộc bầu cử tổng thống Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trước cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống Nga hôm 18 tháng Ba, hôm thứ Bảy ngày im lặng đã bắt đầu khắp cả nước. Ở phần trung tâm LB Nga, ngày im lặng bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm theo giờ Moskva, và ở những điểm cực Đông xa nhất ngày im lặng bắt đầu trước đó 9 giờ.

Trong ngày này, mọi cuộc vận động tranh cử và quảng cáo chính trị trước đó đều bị cấm, cử tri phải "im lặng" để nghĩ về sự lựa chọn của họ và quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai trong ngày 18 tháng Ba.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018 - Sputnik Việt Nam
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018

Theo luật, lệnh cấm vận vận động bắt đầu có hiệu lực một ngày trước cuộc bỏ phiếu — ngày im lặng được tuyên bố. Chuẩn mực như vậy tồn tại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới để cho cử tri có cơ hội quyết định trong một môi trường bình tĩnh.

Trong chiến dịch tranh cử hiện nay, ngày im lặng bắt đầu ở mọi khu vực của Nga vào lúc nửa đêm theo giờ địa phương từ đêm 16 sang ngày 17 tháng Ba. Do chiều dài của đất nước và một số lượng lớn các múi giờ, ngày im lặng dành cho cư dân các vùng phía Đông của LB Nga bắt đầu sớm hơn 9 giờ so với Moskva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала