Nga sẽ không ký Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân

© Sputnik / Ilia PitalyevNgoại trưởng Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Astana (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhắc lại lập trường của Nga là sẽ không ký Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân.

"Chúng tôi sẽ không ký nó, bởi vì chúng tôi tin rằng việc cấm vũ khí hạt nhân theo cách như vậy không thực tế. Năm cường quốc hạt nhân chính thức, và cả cường quốc hạt nhân không chính thức sẽ không làm điều đó." — ông Lavrov cho biết khi trả lời phỏng vấn đài phát thanh truyền hình của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan.

Theo đánh giá của Nga, nguyên tắc đã thỏa thuận thúc đẩy một thế giới phi hạt nhân được phản ánh trong Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), và "nguyên tắc này gắn với với an ninh và ổn định toàn cầu."

"Các yếu tố mới ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, chẳng hạn như các loại vũ khí chiến lược để thực hiện phi hạt nhân, người Mỹ có kế hoạch đưa vũ khí vào không gian, hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, Hiệp ước Cấm toàn diện về thử hạt nhân (CTBT) không có hiệu lực, chủ yếu là do Hoa Kỳ không muốn thực hiện… ĐỀU ảnh hưởng không NHỎ đến sự ổn định chiến lược. Vì vậy, chúng tôi rất ủng hộ việc tiến tới một thế giới phi hạt nhân dựa trên các thỏa thuận phổ quát, được ghi nhận trong Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT)" — ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала