Nhà lãnh đạo mới của Cuba sẽ thăm Nga trong số những nước đầu tiên

© Ảnh : Martin AbegglenCuba
Cuba - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ là một trong những quốc gia mà nhà lãnh đạo mới của Cuba mới sẽ thăm đầu tiên, Đại sứ Cuba tại Moskva Gerardo Peñalver Portal nói với Sputnik.
Fidel Angel Castro Diaz-Balart - Sputnik Việt Nam
Cuba: Con trai Fidel Castro tự sát

"Nga đối với Cuba không chỉ là đối tác chiến lược mà còn là mối quan hệ lịch sử, thân thiện. Theo tôi, tất nhiên, Nga sẽ là một trong những nước đầu tiên mà Chủ tịch mới của Cuba sẽ đến thăm ", ông trả lời câu hỏi liệu nhà lãnh đạo mới có đến thăm Nga sau khi thay đổi ban lãnh đạo ở Cuba.

Vào Chủ Nhật, cuộc bầu cử quốc hội đã diễn ra ở Cuba. Tại phiên họp đầu tiên vào ngày 19 tháng Tư, Quốc hội sẽ bầu các thành viên của Hội đồng Nhà nước Cuba, những người sau đó sẽ bầu ra người đứng đầu mới của nhà nước Cuba. Hiện nay vị trí người đứng đầu Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba do Raul Castro, 86 tuổi, đảm nhiệm. Nhưng ông trước đó đã cho biết ông sẽ rời khỏi các vị trí này vào tháng Tư.

Theo các chuyên gia, ứng cử viên chính cho vị trí lãnh đạo mới của Cuba là Miguel Diaz-Kanel — 57 tuổi, hiện là Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала