Tin mới về “đất vàng” của ông Vũ

© Ảnh : Người Đưa TinBến du thuyền liên quan đến Vũ "nhôm" vừa xây dựng đã có số phận long đong.
Bến du thuyền liên quan đến Vũ nhôm vừa xây dựng đã có số phận long đong. - Sputnik Việt Nam
Trong tất cả các dự án này, có 2 dự án là khu đất mặt tiền đường Trường Sa và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn, đều có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Ngày 18/3, theo sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng, cơ quan này đã hoàn thành khái toán nhanh giá trị các khu đất, dự án "vàng" và báo cáo với UBND TP nhằm phục vụ, làm việc với chủ đầu tư để vận động thu hồi do chậm triển khai.

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” - Sputnik Việt Nam
Hai dự án "nhạy cảm" ở Đà Nẵng liên quan đến Vũ "nhôm"
Nhiều năm qua, dư luận bức xúc về các dự án chậm triển khai tại TP.Đà Nẵng. Trong đó, các dự án được "điểm mặt" nhiều nhất là khu đất mặt tiền đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn do công ty TNHH I.V.C làm chủ đầu tư; khu đất tại vị trí 84 Hùng Vương; khu đất Danang Center do công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long làm chủ đầu tư; dự án Khu du lịch ven biển Hòn ngọc Á Châu nằm ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn; dự án DAP Việt Nam do công ty TNHH DAP làm chủ đầu tư; dự án DAP 2 Việt Nam do công ty TNHH DAP 2 làm chủ đầu tư…

Từ ý kiến chỉ đạo của ban Thường vụ Thành ủy và ban Cán sự Đảng UBND TP, UBND TP.Đà Nẵng giao sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với chủ đầu tư các dự án chậm triển khai này, để đốc thúc khẩn trương triển khai dự án. Trong trường hợp vẫn chậm triển khai thì cơ quan chức năng trao đổi, thỏa thuận với chủ đầu tư phương án thu hồi để TP sử dụng phục vụ mục đích công cộng.

Ngoài các dự án trên còn có 2 dự án khác được "điểm mặt" là nhà hàng, bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn và khu đất 6.000mbên cạnh công viên APEC. Chủ sở hữu 2 lô đất "vàng" bên cạnh công viên APEC vừa chấp nhận hoán đổi đất ở khu vực khác để TP mở rộng công viên vườn tượng APEC.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Ai tiếp tay để Vũ "nhôm" thành Mafia đất vàng Đà Nẵng?

Dự án nhà hàng, bến du thuyền này do công ty TNHH I.V.C làm chủ đầu tư, được UBND TP phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết với diện tích 3.000mnhằm xây dựng khối nhà hàng, cà phê, giải khát, dịch vụ… Quy mô của dự án là 1 tầng và 1 lửng, chiều cao không quá 6m so với cao trình vỉa hè đường Bạch Đằng. Công trình này đến nay đã hoàn thành. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều ý kiến, bến du thuyền làm ảnh hưởng cảnh quan phía trước di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải và không gian công cộng bờ tây sông Hàn.

Trong tất cả các dự án này, có 2 dự án là khu đất mặt tiền đường Trường Sa và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn đều có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

Theo Người Đưa Tin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала